Có thể thấy rằng, ngải cứu có công dụng tốt cho máu, hoạt huyết, giúp cho người bệnh chứng bệnh rối loạn tiền đình giảm dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đồ ăn cho người mắc bệnh rối loạn tiền đình kết hợp với rau ngải cứu, bạn sẽ không còn phải băn khoăn bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì?
Sườn hầm ngải cứu
Sườn heo và ngải cứu kết hợp là bộ đôi cung cấp dưỡng chất dồi dào cho bản thân. Bạn chỉ cần chuẩn bị 500 gam sườn heo, 1 bó ngải cứu to cùng gia vị.
Đầu tiên bạn nên rửa sạch sườn rồi chặt miếng vừa ăn, tiếp theo ướp sườn với hành tím giã nhỏ và gia vị. Rau ngải cứu đem rửa sạch, lấy phần ngọn rồi vò cho bớt đắng.
Sườn đem xào săn với hành phi thơm, sau đó cho khoảng 4 bát nước lớn vào hầm nhỏ lửa cho đến khi sườn mềm, ngọt nước thì cho rau ngải cứu vào đun sôi 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Món canh này ăn ngay khi nóng có công dụng giải cảm, hoạt huyết, dưỡng khí vô cùng hiệu quả.

Các món ăn từ ngải cứu chữa bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả
Gà tần ngải cứu
Gà tần là món ăn bổ dưỡng, giúp bồi bổ bản thân, vô cùng có hiệu quả với những người đều đặn bị suy nhược, hoa mắt, chóng mặt , giảm các triệu chứng thiếu máu, bệnh rối loạn tiền đình.
Bạn cần chuẩn bị đùi gà và cánh gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ngải cứu đem rửa sạch, lấy phần lá và ngọn. Thịt gà nêm nếm gia vị, giã dập nghệ ướp gà chừng 20 phút thì xếp vào nồi. Một lớp gà thì cho một lớp ngải cứu, tiếp theo cho vào một bát nước. Đun sôi gà ở lửa lớn tiếp theo hạ lửa nhỏ và đun cho khoảng 10 phút. Tiếp theo lại để gà nguội rồi lặp lại quy trình nấu như thời gian đầu. Món ăn này muốn thơm và dậy mùi hơn thì sau khi nấu xong bạn nên cho thêm chút rượu.
Trứng gà hấp ngải cứu
Là một trong nhiều đồ ăn cho người mắc rối loạn tiền đình, trứng gà có chứa rất nhiều dinh dưỡng, kết hợp với ngải cứu còn có công dụng bổ huyết. Món trứng gà hấp ngải cứu vừa đơn giản lại vừa giảm các chứng chứng bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả.
Bạn cần chuẩn bị thịt heo, trứng gà, ngải cứu. Thịt heo đem bằm nhuyễn rồi đem ướp với hành tím, gia vị khoảng 10 phút. Trứng gà đập vào bát có thịt bằm, ngải cứu xắt nhuyễn cho vào rồi đánh đều lên. Bạn đem bát trứng hấp cách thủy 30 phút cho chín thì đem ra ăn nóng. Không chỉ là món ăn đưa cơm mà còn có công dụng chữa trị bệnh rối loạn tiền đình.
Thực phẩm cho người mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình kết hợp với ngải cứu sẽ là món ăn hoàn hảo, thơm ngon lại có tác dụng điều trị bệnh cực kì hiệu quả.