Zaquan Adha cho rằng sai trái là điều khó tránh khỏi nhưng kêu gọi đội nhà lạc quan trước trận chung kết lượt về.

"Đội bóng vô địch không phải lúc nào cũng tránh được sai lầm nhưng đó phải là đội đương đầu cho đến khi trận đấu chấm dứt", Zaquan nhận định.


Thủ quân tuyển Malaysia Zaquan Adha trong buổi tập tối 13/12 trên sân tập Mỹ Đình. Ảnh: Đức Đồng.

Thủ quân Malaysia cho rằng Việt Nam đã gây sức ép, khiến cầu thủ Malaysia mắc sai lầm ở chung kết lượt đi. Anh cho rằng sức ép này lớn hơn so với hai trận bán kết với Thái Lan. Malaysia bị thủng lưới trước hai bàn và phải rượt đuổi tỷ số để có trận hòa 2-2 với Việt Nam trên sân nhà. Tuy nhiên, Zaquan cho rằng chẳng thể đổ lỗi cho một hay một vài cá nhân về những sai lầm này. kiem hiep truyen tieu ngao giang ho

"Chúng tôi không nên đổ lỗi cho bất kỳ ai và các cầu thủ không nên đổ lỗi cho đồng đội về những gì đã xảy ra ở trận lượt đi. Trở thành nhà vô địch không phải điều dễ dàng. Đăng quang trên sân Việt Nam không phải là điều bất khả thi với chúng tôi. Chúng tôi cần phải hướng đến những nghĩ suy tích cực khi thi đấu ở đó", Zaquan nói.

Malaysia và Việt Nam đều đã đá bảy trận trước khi bước vào chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình. Đó là một chặng đường dài và Zaquan hiểu sự mỏi mệt của các đồng đội. Nhưng tiền vệ này nhấn mạnh rằng Malaysia cần phải dốc hết sức lực còn lại cho trận đấu chung cục. Điều đó có thể mang lại cho họ phần thưởng là chức vô địch. kiem hiep truyen y thien do long ky

"Đừng dừng lại khi các bạn mệt mỏi, sau tuốt luốt, những sự mỏi mệt đó sẽ tan biến. hiện, chúng tôi đã khá mệt. Nhưng hãy để sự mệt mỏi này đổi lại cho chúng tôi chiến thắng. Chúng tôi cần làm việc chăm chỉ hơn, nghĩ suy hăng hái và không đánh mất tinh thần khi thi đấu ở Hà Nội", anh nói.