Việc đánh giá tiềm năng của đồng coin sẽ là chìa khóa giúp các nhà đầu tư “đánh đâu thắng đó”. Cả người mới bắt đầu thử sức với kênh đầu tư tiền ảo hay những người đã “lão luyện” thì việc nghiên cứu để biết được tiềm năng của một đồng coin nào đó luôn là điều vô cùng cần thiết. Nội dung bài viết dưới đây sẽ là kinh nghiệm đánh giá các đồng tiền ảo tiềm năng mà ai cũng nên biết.
Các thông số đánh giá các đồng tiền ảo tiềm năng
Các thông số đánh giá là một phần quan trọng để các nhà đầu tư biết được đâu là những đồng tiền ảo tiềm năng nên đầu tư. Dưới đây là một số thông số cơ bản giúp bạn nhận biết được điều đó
Vốn hóa thị trường
Trong thị trường tiền ảo, vốn hóa thị trường được xem là thông số để đánh giá một cách tương đối quy mô của một loại tiền ảo được xem là tiềm năng. Công thức tính vốn hóa thị trường=Giá (1 token/coin) x Số lượng tiền đang lưu thông ở thời điểm hiện tại. Vốn hóa thị trường của một đồng coin là một trong những thông số đóng vai trò rất quan trọng. Bởi nó cho những nhà đầu tư biết được tổng số tiền đầu tư trên thị trường vào đồng coin nào đó ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu. Vốn hóa thị trường là thước đo giá trị nội tại và vị thế của tài sản trong mắt nhà đầu tư. Nó cũng là yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư xác định sức mạnh và tiềm năng phát triển của đồng coin nào đó.
Lượng giao dịch trong 24h
Lượng giao dịch hay còn gọi là volume trong 24h cũng là một thông số quan trọng cần được xem xét để đánh giá các đồng tiền ảo tiềm năng. Volume trong 24h sẽ thể hiện tần suất thực hiện các giao dịch của một đồng coin nào đó. Nếu lượng giao dịch của một đồng coin nào đó trên các sàn tiền ảo uy tín càng cao đồng nghĩa với việc thị trường tiền ảo đang mua bán nhộn nhịp đồng coin đó. Điều này đồng nghĩa với việc tỷ giá của đồng tiền ảo này cũng sẽ tăng lên. Sự quan tâm của người tiêu dùng là một trong những lý do lớn khiến bạn quyết định nên đầu tư vào đồng coin nào.
Tỷ giá – một trong những thông số đánh giá các đồng tiền ảo tiềm năng
Giá cả luôn là vấn đề đầu tiên mà các nhà đầu tư tiền ảo quan tâm khi quyết định mua một đồng coin nào đó. Tiền ảo cũng giống như một món hàng, bởi cơ chế đặc thù riêng khiến giá trị của nó không giống với tiền giấy. Giá cả tại thời điểm mua một đồng coin là cực kỳ quan trọng, nó là yếu tố quyết định việc đầu tư của bạn có sinh lợi hay không.
Đừng chỉ để tâm đến các đồng coin xếp ở những vị trí đầu trên sàn tiền ảo tốt nhất. Những đồng coin có giá rẻ hơn đôi khi lại mang nhiều tiềm năng trong tương lai. Cụ thể, nếu nhiều người mua các đồng coin giá rẻ cùng lúc thì bỗng một ngày nào đó nó sẽ khan hiếm, từ đó tỷ giá sẽ tăng cao ngùn ngụt. Khi đó, bạn sẽ được món hời khá lớn bởi mua giá rẻ nhưng bán ra với giá cao ngất ngưởng.Tỷ giá là một thông số quan trọng để đánh giá tiềm năng của đồng coin

Sự chấp nhận từ cộng đồng
Tiền ảo hiện nay thay đổi theo sự chấp nhận của người dùng. Một đồng coin nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng và mức độ phổ biến cao thì tiềm năng phát triển trong tương lai là rất lớn. Chỉ có những đồng coin uy tín mới nhận được sự đánh giá cao và ủng hộ của cộng đồng nên đây có thể xem là thông số để đánh giá các đồng tiền ảo nên đầu tư và tiềm năng.
Cập nhật tin tức thường xuyên
Trên thế giới hiện nay có một số diễn đàn, trang web quy tụ đông đảo các nhà đầu tư tiền ảo nhiều kinh nghiệm như bitcointalk.org, coinschedule.com…Đây là nơi các nhà đầu tư thảo luận về tiềm năng, triển vọng của những đồng coin trong tương lai. Bên canh đó, bạn cũng có thể theo dõi Twitter, Telegram của các đồng coin này, số lượng Followers, Comment… cũng được xem là hình thức đánh giá liệu đồng coin này có được xem là tiềm năng hay không.