Sùi mào gà là bệnh đã không còn xa lại với nhiều người, đặc biệt là tại lứa tuổi vị thành niên. Bệnh truyền nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ trai gái không an toàn với người mắc bệnh. Bên cạnh đó, có nhiều tình huống, người bị bệnh nhiễm virus HPV mà không hề hay biết. Họ chỉ tình cờ phát hiện căn bệnh khi đi khám hoặc khi chứng bệnh nặng và gây ra khó khăn trong sinh hoạt.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

Gần giống như những bệnh lây truyền qua đường tình dục,


Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu?

. Một vài người bệnh không phát hiện được triệu chứng nên thường chủ quan, và không điều trị. Người có quan hệ "yêu" trai gái lần đầu tiên với người có bệnh là có thể đã bị nhiễm virus gây chứng bệnh.

>>> Xem thêm: Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Bệnh mào gà thường có thời gian ủ chứng bệnh từ 2 đến 9 tháng, ở giai đoạn đầu căn bệnh thường không có hiện tượng rõ ràng, bởi thế mà người mang bệnh rất khó phát hiện. Ngoài ra, sau thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ có những biểu hiện khác nhau, dựa vào cơ địa và mức độ bệnh của mỗi người.

Cần chú ý gì trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà?

Trong suốt thời gian ủ bệnh, sùi mào gà ít khi gây khó chịu gì đặc biệt, nhưng lúc hết thời gian ủ căn bệnh, các nốt sùi sẽ tăng trưởng lớn dần và gây ra nhiều khó chịu trong sinh hoạt. Có thể gây chảy máu hoặc bội nhiễm, thậm chí là di căn gây nguy hiểm.

Với mỗi người sẽ có cơ địa và sức đề kháng khác nhau, do đó thời gian ủ bệnh cũng sẽ khác. Bệnh sùi mào gà nếu không chữa trị có thể dẫn tới di chứng tai hại, gây tác động đến sức khỏe cũng như là cuộc sống hằng ngày, thậm chí là gây ung thư.


Việc phát hiện và chữa trị bệnh càng sớm là điều cần thiết với người bệnh

Vì vậy, việc phát hiện và chữa trị bệnh sùi mào gà càng sớm là điều cần thiết với người bệnh, hãy đi khám và chữa trị bệnh khi có các hiện tượng bệnh sùi mào gà đầu tiên. Không nên e ngại mà chủ quan nuôi chứng bệnh trong người, bởi sẽ khiến bệnh phát triển nặng, lây nhiễm sang bạn tình và để lại tai biến tai hại.

Cách phòng bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi gà hiện tại chưa sở hữu thuốc chữa trị khỏi tận gốc. Khi mắc bệnh, phần lớn người nhiễm bệnh phải bằng lòng sống chung với căn bệnh này cả đời. Bệnh sùi mào gà có khả năng chữa trị khỏi cao nhất tại giai đoạn đầu, càng để lâu thì khả năng điều trị bệnh càng giảm.

Hiện nay bệnh chủ yếu được điều trị bằng các liều kháng sinh dưới dạng thuốc bôi và thuốc uống khi căn bệnh còn ở thời kỳ nhẹ. Khi các cục sùi mọc to sẽ che kín cáccơ quan sinh dục của nam, nữ, hậu môn hoặc các vùng xung quanh, gây ngăn cản qúa trình sinh hoạt cũng như tác động tới sức khỏe của bệnh nhân. Công đoạn này cấp thiết phải dùng những biện pháp ảnh hưởng ngoại khoa như đốt điện cao tần, phẫu thuật cắt bỏ…. và áp dụng những biện pháp trị liệu khác.

Mọi phương pháp can thiệp và chữa trị khi này chỉ mang tác dụng làm cho giảm các hiện tượng và ngăn chặn bệnh sùi mào gà phát triển chứ không thể chữa lành được những vết thương mà bệnh sùi mào gà gây ra cũng như không thể xoá sổ được hoàn toàn virus gây sùi mào gà. Người có bệnh phải sinh sống chung mang virus sùi mào gà cả đời và nó có thể tái nhiễm trở lại bất kỳ lúc nào.

Tư Vấn

Trên là một số thông tin chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Đại Tín về thời gian ủ bệnh sùi mào gà. Nếu các bạn còn vấn đề nào thắc mắc có thể gọi nhấp vào khung chat bên trên hoặc gọi về hotline số 0916 773 704 hoặc truy cập phongkhamdakhoadaitin.vn để được tư vấn cụ thể nhé.

>>> Nguồn: Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là bao lâu? - suckhoexahoi.over-blog.com