Xã hội ngày càng phát triển, ngoài nhu cầu lớn về ẩm thực, thời trang thì trang sức cũng là yếu tố không thể thiếu. Trước nhu cầu đó việc bày trí và ra mắt shop trang sức cũng ngày một trở thành điều cấp thiết cho các chủ đầu tư kinh doanh trang sức.

Màu sắc cho không gian nội thất showroom trang sức

Đây là yếu tố vô cùng cần thiết giúp làm nổi trội hàng hóa và thương thương hiệu của shop trang sức. Vì thế, nếu như lựa chọn màu sắc quá đơn điệu sẽ ảnh hưởng đến sự hấp dẫn từ hàng hóa đến với quý khách hàng. Do đó, để tạo sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian và giúp làm nổi bật lên vẻ đẹp của trang sức thì các màu đơn sắc như trắng, nâu trầm, nude, xám nhạt… sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất.
dùng gam màu đơn sắc này có tác dụng tạo ra sự trẻ trung, quý phái, đồng thời giúp tôn lên nét đẹp vốn có của các hàng hóa trang sức. chú ý, tránh sử dụng những màu quá rực rỡ như đỏ, hồng, xanh đậm vì những gam màu này có thể làm mất đi giá trị tự nhiên của trang sức trong mắt các quý khách hàng.

bày trí hệ thống ánh sáng phù hợp

Kính cường lực và hệ thống ánh sáng là hai yếu tố quyết định đến việc tạo ra hiệu ứng ảo giác long lanh cho sản phẩm. Đây là hai yếu tố ưu tiên nhất trong việc trang trí showroom, với bày trí này bạn nên chọn những loại đèn có ánh sáng trắng để làm tôn lên vẻ đẹp lung linh cho sản phẩm cũng đồng thời tạo cảm giác ấm cúng cho khách hàng. Ngoài hệ thống ánh sáng với những chiếc đèn được gắn lên tường, trần nhà thì trong các hệ tủ trưng bày hàng hóa cũng phải thiết kế hệ thống đèn nhỏ chiếu vào hàng hóa để tăng mức độ rực rỡ của hàng hóa và giúp khách hàng quan sát chúng được rõ hơn.
bài trí các kệ tủ trưng bày hợp lý

Ngoài ánh sáng và màu sắc thì các kệ tủ trưng bày sản phẩm cũng là yếu tố không thể thiếu để tạo ra một bày trí nội thất showroom trang sức sang trọng. Với cách bố trí và chia không gian với những kệ, tủ trưng bày bằng đá, kính thành những ngăn nhỏ sẽ tôn lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho sản phẩm… Và trang sức là những sản phẩm sang trọng vì vậy các kệ tủ dùng để bày biện trang sức phải được lắp đặt hết sức cẩn thận và kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, bài trí nội thất showroom trang sức ra sao để tạo ra lối đi thông thoáng để giúp quý khách hàng có thể thoải mái đi lại quan sát, lựa chọn cũng như nhận được sự tư vấn kịp thời về sản phẩm của nhân viên.

trang trí hàng hóa trang sức trong tủ bày biện

Việc sắp xếp hàng hóa trang sức hợp lý cũng là yếu tố đưa đến quyết định mua hàng của khách tham quan mua sắm. Do đó, hãy bày trí, phân kiểu từng nhóm hàng hóa sao cho thật ngăn nắp và gọn gàng. chú ý đến khoảng cách trưng bày giữa các sản phẩm sao cho dưới ánh đèn sản phẩm không quá chói loá để quý khách hàng đễ dàng quan sát hàng hóa hơn.

Nguồn Thiết kế nội thất showroom trang sức đẹp và hấp dẫn khách hàng