Phòng ngủ dành cho khách thường được ít sử dụng. Tuy nhiên, nó lại không kém phần quan trọng. Đây là nơi bạn thể hiện sự tôn trọng và quý mến đối với khách đến thăm nhà. Vì vậy, với một vài ý tưởng thiết kế sau đây, phòng ngủ dành cho khách của bạn không chỉ ấm cúng, tiện nghi mà vô cùng sang trọng.
Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết nhé!

1. Không nên lưu trữ đồ đạc trong phòng ngủ dành cho khách

>>> Xem thêm: Báo giá ống nhựa Tiền Phong

Nhiều người thường có thói quen lưu trữ đồ dạc trong phòng ngủ dành cho khách, bởi căn phòng này chẳng mấy khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn hãy vứt bỏ việc làm này ngay nhé.
Không nên lưu trữ đồ đạc trong phòng ngủ dành cho khách
Hãy đảm bảo căn phòng luôn thật phong cách bằng cách giữ cho nó gọn gàng và sạch sẽ, bạn luôn sẵn sàng và vui vẻ để chào đón những vị khách bất ngờ.

2. Chọn gam màu trung tính

Nhiều gia đình nghĩ rằng, phòng ngủ dành cho khách là nơi khách sẽ dễ dàng thấy được phong cách của gia chủ trong cách trang trí cho toàn bộ ngôi nhà, nên ở không gian này nhiều người thường thể hiện nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo, điều này tuy đem lại sự sáng tạo nhưng lại khiến khách cảm thấy không thoải mái.
Phòng ngủ dành cho khách có gam màu trung tính
Ở không gian này, việc sử dụng những gam màu trung tính là sự lựa chọn thông minh nhất, nó tạo ra một không gian dễ chịu mà cũng không kém phần sang trọng cho bất kỳ ai sử dụng.

3. Các món đồ nội thất nên đồng nhất

>>> Xem thêm: Phụ kiện HDPE

Bạn phải biết rằng, không gian phòng ngủ dùng để nghỉ ngơi, thư giãn chứ không phải là phòng để giải trí, cho nên ở không gian này bạn không nên trang trí hoặc bố trí đồ nội thất quá nhiều màu sắc.
Phòng ngủ dành cho khách thật sang trọng, tiện nghi
Hãy chọn những đồ vật thật đơn giản nhưng đồng bộ, đảm bảo những vị khách của bạn sẽ đánh giá cao sự nồng nhiệt của chủ nhà khi bước vào.

4. Bố trí một chiếc giường phù hợp

Giường là nơi khách dành phần lớn thời gian trong phòng để nằm nghỉ, cho nên bạn cần bố trí một chiếc giường thật phù hợp, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí như: kích thước, bố trí phù hợp…
Căn phòng trở nên sang trọng, cuốn hút với bộ ga, gối nệm đầy màu sắc
Đồng thời, bộ ga trải giường gam màu sáng và phù hợp với chiếc giường là cách tốt nhất để khiến cho khách cảm thấy thoải mái và có được giấc ngủ ngon.

5. Giữ ánh sáng êm dịu

>>> Xem thêm: Điện nước Thịnh Thành

Đừng dựa hoàn toàn vào những chiếc đèn ở trên cao. Thay vào đó, hãy sử dụng một chiếc đèn có ánh sáng dịu nhẹ để khách đến nhà chơi có thể kiểm soát ánh sáng của căn phòng. Không có gì tốt hơn việc các vị khách sẽ có một giấc ngủ an lành trong ngôi nhà của bạn cả.