Những thông tin về những lưu ý thiết kế nội thất khách sạn dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết cho những chủ đầu tư đang muốn cải tạo lại nội thất khách sạn.
Định hướng phong cách thiết kế nội thất khách sạn
Tùy thuộc vào đối tượng hướng tới của khách sạn mà lựa chọn phong cách thiết kế nội thất khách sạn phù hợp nhất. Tuy nhiên dù có lựa chọn phong cách thiết kế nào thì vẫn phải đặt khách hàng lên hàng đầu. Bởi vì chẳng phải bạn đang muốn mang lại sự thoải mái, dễ chịu tiện nghi nhất cho khách hàng sao.
Lựa chọn đồ nội thất khi thiết kế
Trong thiết kế nội thất khách sạn thì việc lựa chọn đồ nội thất đóng vai trò quan trọng mà các chủ đầu tư không thể bỏ qua được. Lựa chọn được đồ nội thất phù hợp với tổng thể nhưng không quá đắt đỏ chính là giải pháp ưu tiên hàng đầu.
Thực tế việc lựa chọn đồ nội thất khách sạn là việc làm khá khó khăn với các chủ đầu tư vì các đồ nội thất khách sạn thường được mua với số lượng lớn. Nếu lựa chọn đồ nội thất quá đắt đỏ sẽ mất một khoản vốn vô cùng lớn nhưng nếu lựa chọn đồ nội thất giá rẻ sẽ không đảm bảo được chất lượng và thời gian sử dụng lâu dài. Tốt nhất bạn nên có sự cân nhắc kỹ càng và nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư chuyên nghiệp.
Một mẹo nhỏ cho bạn đó là nên lựa chọn các cơ sở thực hiện thiết kế, thi công trọn gói và tốt nhất là có xưởng sản xuất đồ nội thất để có được những ưu đãi và đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí.
Sử dụng tone màu phù hợp
Tone màu chủ đạo chính là một trong những yếu tố quan trọng để cần lưu ý khi thiết kế nội thất khách sạn. Những màu sắc trung tính nhẹ nhàng như trắng, nâu trầm, pastel sẽ là lựa chọn an toàn và mang lại tính hiệu quả cao trong thiết kế nội thất khách sạn.