Trước sự xuất hiện của hàng loạt phong cách thiết kế nhà hàng như hiện nay, việc lựa chọn một ý tưởng thiết kế phù hợp cho nhà hàng của mình cũng được coi là một lựa chọn khó cho nhà đầu tư. Nếu chủ đầu tư là những người có tâm hồn nghệ sĩ thì chắc hẳn việc lựa chọn thiết kế nhà hàng phong cách rustic sẽ trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên làm thế nào để có một thiết kế nhà hàng rustic ấn tượng và hút khách thì không phải ai cũng làm được. Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích.


Nắm rõ những đặc trưng cơ bản của thiết kế nhà hàng phong cách rustic

Phong cách Rustic là phong cách lấy nền tảng hướng đến thiên nhiên với những vật liệu rẻ tiền, cũ,có sẵn trong tự nhiên hoặc sản xuất thủ công. Đây được coi là một trong những phong cách thiết kế tao nhã, thoải mái nhưng cũng rất hiện đại. Hiện nay, thiết kế nhà hàng rustic được chia thành 3 hướng chính đó là nhà hàng rustic cổ điển, hiện đại và nhà hàng rustic wedding. Mỗi một thiết kế lại mang một dấu ấn riêng thu hút khách hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp mang phong cách rustic chính là sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và sắc màu hoang sơ của thiên nhiên, mang đậm hơi hướng thời gian. Nếu muốn không gian nhà hàng đảm bảo được tinh thần giản dị, mộc mạc nhưng vẫn khiến cho khách hàng cảm thấy sự hoài niệm trong không gian, chủ đầu tư cần phải chú ý đến vật liệu lựa chọn khi thiết kế. Bạn nên hướng đến các chất liệu như gỗ tự nhiên hoặc đá, sẽ giúp không gian nhà hàng trở nên giản dị mà gần gũi.

Trong thiết kế nhà hàng này bạn nên sử dụng các vật liệu thô mộc hướng đến sự giản dị, chân phương như những gì vốn có của nó. Những bức tường sẽ trở nên rất đặc sắc nếu bạn xây từ đá gạch thô, thậm chí có thể tận dụng lại tường cũ chưa qua sửa chữa. Bàn ghế nhà hàng bạn có thể sử dụng gỗ tự nhiên và thanh kim loại, bạn cũng có thể dùng gỗ thô hoặc nguyên tấm nhằm giữ lại vẻ đẹp đơn sơ, giản dị và vô cùng xưa cũ cho không gian. Màu sắc của bàn ghế nhà hàng hoặc những chi tiết kiến trúc trong phong cách rustic nên loại bỏ sự tỉ mỉ,hay sang trọng mà nên hướng đến sự gọn gàng, chắc chắn, sẽ giúp không gian nhà hàng trở nên đẹp hơn rất nhiều.


Nhằm mang tới một không gian nhà hàng ấm áp, gần gũi bạn có thể trang trí trong không gian nhà hàng bằng đồ decor với chất liệu gỗ. Chất liệu này chiếm chủ đạo trong nội thất của phong cách này. Cùng với đó, nó cũng được ứng dụng sản xuất thành nhiều đồ decor khác nhau, đảm bảo sự thu hút cho không gian của quán mà vẫn đảm bảo những nét đặc trưng trong không gian nhà hàng. Ngoài ra, trang trí nhà hàng rustic với cây xanh cũng là một ý tưởng vô cùng phù hợp. Nó không chỉ giúp điều hòa không gian, tạo sự cân bằng, thoải mái và ấn tượng cho thiết đồng thời tạo ra sự thoáng mát, dễ chịu cho không gian của nhà hàng.

Ngoài ra, để làm tăng sự hoài niệm, lãng mạn và cổ điển trong không gian nhà hàng rustic, chủ đầu tư nên sử dụng hiệu quả yếu tố chiếu sáng. Chủ đầu tư có thể lựa chọn đèn thả, đèn hắt sáng hoặc đèn chùm tùy thuộc vào nhu sử dụng trong không gian của quán nhằm mang đến một không gian ẩm thực ấn tượng nhất trong lòng thực khách.