1. Thiết kế căn nhà hàng bình dân – cơ hội và khó khăn.
cơ hội: Vừa tiện lợi, vừa phù hợp với mức lương bổng bình quân của người Việt, thiết kế tòa nhà hàng bình dân hiện đang là mô hình được ưa chuộng nhất. Bằng chứng là có rất nhiều nhà hàng bình dân hiện diện ở khắp mọi nơi, kể cả những thành phố lớn. Lượng khách hàng cực kì lớn trong khi đó vốn đầu cơ lại không nhiều, ,vì thế kinh doanh nhà hàng bình dân rất phù hợp cho người người mới startup.

Khó khăn: Bên cạnh những thời cơ không thể phủ nhận, kinh doanh ngôi nhà hàng bình dân cũng có những thách thức, đòi hỏi yêu cầu cao về thiết kế. Do số lượng tòa nhà hàng bình dân là hàng loạt nên để tăng tính cạnh tranh đối với các nhà hàng bình bình dân khác, yêu cầu thiết kế nhà hàng ăn uống bình dân cần sự độc đáo, đột phá để ghi dấu ấn riêng trong lòng khách hàng.


2. Làm thế nào để thiết kế nhà hàng bình dân sang trọng, độc đáo với mức chi phí tiết kiệm?

Đặt mình vào vị trí của khách hàng, điều bạn quan tâm và mong chờ nhất khi đặt chân vào tòa nhà hàng có thể là một không gian thoải mái, đem lại cảm giác dễ chịu và thư thái. Như vậy, tuy thiết kế căn nhà ngôi nhà hàng luôn hướng đến tiêu chí sang trọng, sạch sẽ nhưng cũng nên tạo cho khách hàng cảm giác thân thuộc và gần gũi.


Đồ nội thất chính là một trong những điểm nhấn quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng bình dân. Bạn nên chọn những món đồ nội thất phù hợp với căn nhà hàng, đơn giản cơ mà vẫn toát lên sự tinh tế, độc đáo. Khi thiết kế khu ăn uống cho nhà hàng bình dân, để hà tiện chi phí, chúng ta nên lựa chọn đồ nội thất đơn giản, ít hoa văn, màu sắc thanh tao, trang hoàng và sắp xếp hợp lý. Ngoài ra, việc dùng cây xanh khi bố cục cũng làm cho không gian căn nhà hàng không bị trống trải, bớt đơn điệu và thân thiên với môi trường tự nhiên

Ánh sáng và màu sắc trong thiết kế căn nhà hàng bình dân
Khi thiết kế tòa nhà hàng bình dân, hãy chú ý đế h.thống ánh sáng và màu sơn tường, nhất là với những nhà hàng nhỏ. Chọn những màu sáng sẽ giúp nới rộng khoảng không, tạo cảm giác sạch sẽ và sáng sủa hơn. Hệ thống đèn dấu ấn làm điểm nhấn cho không gian, giúp thiết kế ngôi nhà hàng bình dân của bạn trông sang trọng hơn rất nhiều

Để tránh đi sự đơn điệu, khi thiết kế cho tòa nhà hàng bình dân, các cơ cấu sư thường kết hợp thêm với một vài số màu sắc khác để tạo điểm nhấn, giúp không gian ấn tượng và thu hút hơn trong mắt khách hàng. Thiết kế nhà hàng với không gian mở là một trong những ý tưởng hay, vừa tạo cảm giác thoáng khí vừa thân thuộc, lại phục vụ được nhiều khách hàng hơn trong những giờ cao điểm.