Thế nào là thiết kế đồ họa? Thiết kế đồ họa là làm gì? là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về Đồ họa và Thiết kế đồ họa. Trên thực tế không phải riêng gì đồ họa, mà đối với bất kì một ngành nghề nào cũng vậy. trước khi bắt đầu theo đuổi nó bạn cần biết rõ nó là gì, cơ hội nghề nghiệp nó ra sao. Trong bài viết này tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu rõ về vấn đề chủ đề Thiết kế đồ họacơ hội việt làm cho ngành thiết kế.
1. Thiết kế đồ họa là gì?
- Có rất nhiều người từng làm về đồ họa nhưng không thể nào định nghĩa được nó. Thậm trí khi hỏi phân biệt thiết kế đồ họa với hội họa, họ cũng không thể trả lời. Mặc dù họ hiểu bản chất vấn đề nhưng không thể nói thành lời. Vậy đồ họa là gi? Hiểu một cách đơn giản nhất đó là đồ họa là một ngành truyền tải thông điệp, hay ý tưởng của người làm thiết kế thông qua các phần mềm hay công cụ đồ họa. Nó giúp cho thông điệp trở nên dễ dang được tiếp thu hơn đến với đối tượng mà họ muốn nhắm đến.

- Biệt đồ họa và hội họa. Nghe thôi chúng ta đã thấy chúng rất khác nhau rồi. Đồ họa và hội họa đều là những lĩnh vực xử dụng hình ảnh biểu trưng để truyền tải thông điệp. Như hội họa thì sử dụng giấy, màu và bút vẽ để truyền tải. còn đồ họa lại sử dụng các công cụ hay phần mềm đồ họa để truyền tải thông điệp. Một điểm khác biệt rất rõ nữa đó chính là. Đồ họa cho phép sản xuất hàng loạt, lưu trữ và phân phối trên phạm vi công nghiệp còn tác phẩm hội họa thì không.
2. Học đồ họa là học cái gì.
- Để định nghĩa chính xác học thiết kế đồ họa:https://www.youtube.com/playlist?lis...u3KaUIZfZ_epqM là học cái gì rất khó. Tuy nhiên nhìn một cách tổng quát thì. Khi bạn theo học thiết kế đồ họa thì bạn sẽ được trang bị rất nhiều kiến thức mà trước hết là kiến thức về nghệ thuật. như bố cục, hình ảnh, màu sắc... Và tất nhiên bạn phải học sử dụng các công cụ hỗ trợ trong lĩnh vực thiết kế đồ họa nữa.

Rộng hơn một chút bạn còn được học những công nghệ hỗ trợ khác nhau trong nước và trên thế giới giúp bạn nâng cao hiểu biết về mặt công nghệ và phát triển ứng dụng đồ họa trong thực tế.
3. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm được gì?
- Tất nhiên nếu bạn là một sinh viên chăm chỉ và nỗ lực bạn sẽ có được những kiến thức thực sự tuyệt vời. bạn có thể thỏa sức truyền tải thông điệp, những suy nghĩ của mình thông qua những tác phẩm nghệ thuật, phim ảnh... có kiến thức cơ bản về các lĩnh vực truyền thông, mĩ thuật và thương mại.
4. vấn đề việc làm cho lĩnh vực thiết kế đồ họa.

bạn có thể hoàn toàn tự tin về cơ hội việc làm cho ngành mà mình đã lựa chọn. Một số con số biết nói có thể giúp cho bạn yên tâm về việc này. Hiện nay nước ta cần khoảng 1000 000 việc làm cho ngành thiết kế đồ hoa, với mức lương khởi điểm từ 8- 10 triệu, và mức lương giành cho những người có kinh nghiệm là từ 12- 15 triệu. Bạn có thể làm việc tại các công ty quảng cáo, congo ti thiết kế, công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, tại các doanh nghiệp, công ty về phim, phim hoạt hình, truyện tranh. bạn cũng có thể làm một freelance, làm công việc tự do hoặc tự tạo ra các doanh nghiệp cho riêng mình.
Nguồn: Tự Học Đồ Họa: Học PS, AI, ID, AE, PR, COREL dễ dàng với Blog Tự học Đồ họa