"Switch mạng, thiết bị chuyển mạch" cụm từ đang có hàng triệu lượt tìm kiếm mỗi tháng. Vì sao chúng lại Hot như vậy, hãy cùng Ciscochinhhang.com đi tìm hiều thiết bị mạng Switch mạng là gì, ứng dụng của switch mạng, sự quan trọng của switch mạng trong hệ thống mạng hiện nay.
Trang web : Ciscochinhhang.com.
Vì sao lại cần sử dụng thiết bị mạng Switch?
Switch mạng còn được gọi là thiết bị chuyển mạch, là một thiết bị dùng để kết nối những đoạn mạng với nhau.Theo các mô hình khác nhau, thiết bị mạng switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm nhận tin các thông tin được truyền từ tất cả các máy tính ở các chi nhánh, khu nhà xưởng. Trên thị trường hiện nay, có những loại switch mạng được dùng phổ thông, rộng rãi trên những lĩnh vực khác nhau: thiết bị mạng Switch hoàn toàn là cổng quang ( Optical Switch) và 1 loại khác Switch mạng chỉ hỗ trợ thêm cổng quang ( Ethernet Support SFP). Khi muốn chọn lựa sản phẩm Switch chính hãng, bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn các hãng Switch mạng uy tín sau đây: Cisco, Planet, Huawei, TP-Link, Juniper,... Trong bài viết dưới đây, Ciscochinhhang.com sẽ liệt kê một số các lý do khiến mọi người không thể chối từ dòng sản phẩm Switch mạng Cisco đầy tiện ích:
Xem thêm : WS-C2960+48PST-S chính hãng

1. Những thiết bị kết nối gián tiếp thông qua các port của switch
Thiết bị chuyển mạch này còn có chức năng kết nối được nhiều segment lại với nhau phụ thuộc vào số cổng ( port) trên thiết bị mạng Switch. Trong khi đấy, các segment có thể cho phép người dùng ở trên nhiều segment khác nhau có thể gửi thông tin cùng 1 lúc mà không làm chậm các hoạt động của mạng. Chính nhờ đặc điểm này mà khi sử dụng các loại switch mạng thì khả năng truyền tải thông tin kể cả bản text, video, ảnh, audio,... Đều diễn ra trôi chảy, không bị ngắt quãng giữa chừng.Đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người sử dụng.
2. Bảo mật thông tin tuyệt đối với thiết bị Switch Cisco.
Việc chia nhỏ các hệ thống mạng của những loại Switch mạng có thể sẽ làm giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ trên 1 băng thông. Sở dĩ như thế là vì để giảm thiểu tình trạng xung đột tên miền diễn ra như cơm bữa trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ ngày nay.
Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco chính hãng.