"Switch mạng, thiết bị chuyển mạch" cụm từ đang có hàng triệu lượt tìm kiếm mỗi tháng. Vì sao chúng lại Hot như thế, hãy cùng Ciscochinhhang.com đi tìm hiều thiết bị Switch là gì, ứng dụng của thiết bị mạng switch, sự cần thiết của switch mạng trong hệ thống mạng hiện nay.
Trang web : Ciscochinhhang.com
Tại sao lại cần sử dụng Switch mạng?
Thiết bị mạng Switch còn được gọi là thiết bị chuyển mạch, là một thiết bị mạng dùng để kết nối những đoạn mạng với nhau.Theo những mô hình khác nhau, thiết bị mạng Switch đóng vai trò là thiết bị mạng trung tâm nhận tin những thông tin được truyền từ tất cả những máy tính ở các chi nhánh, khu nhà xưởng. Trên thị trường ngày nay, có các loại switch mạng được dùng phổ biến, rộng rãi trên những lĩnh vực khác nhau: thiết bị mạng switch hoàn toàn là cổng quang ( Optical Switch) và 1 loại khác Switch mạng chỉ hỗ trợ thêm cổng quang ( Ethernet Support SFP). Khi muốn lựa chọn thiết bị Switch chính hãng, bạn cũng có thể thoải mái chọn lựa những hãng thiết bị Switch mạng uy tín sau đây: Cisco, Planet, Huawei, TP-Link, Juniper,... Trong bài viết dưới đây, Ciscochinhhang.com sẽ liệt kê 1 số những lý do khiến bạn không thể chối từ dòng sản phẩm Switch mạng Cisco đầy tiện ích
Xem thêm : WS-C2960+24LC-S specs

Trên thực tế, thiết bị mạng Switch Cisco chỉ thiết lập 1 mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng tới lưu thông trên các cổng khác. Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Bên cạnh đó, Switch mạng còn tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền tải dữ liệu hiệu quả.
Thiết bị này còn có khả năng kết nối được nhiều segment lại với nhau tùy thuộc vào số cổng ( port) trên thiết bị mạng Switch. Trong khi đó, các segment có thể cho phép người sử dụng trên nhiều segment khác nhau có thể gửi dữ liệu cùng 1 lúc mà không làm chậm những hoạt động của mạng. Chính nhờ đặc tính này mà khi sử dụng các loại Switch mạng thì khả năng truyền tải thông tin kể cả bản text, video, ảnh, audio,... Đều diễn ra trôi chảy, không bị gián đoạn giữa chừng.Đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của người sử dụng.
Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco chính hãng.