Chức năng của lớp thiết bị mạng Core Switch Cisco Layer ba trong hệ thống mạng.
Thiết bị mạng Core Switch có vai trò gì? Tầm quan trọng như nào? Xin mời mọi người hãy cùng Ciscochinhhang.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Vai trò của thiết bị mạng Core Switch Cisco layer 3 trong hệ thống mạng.
Thiết bị Core Switch dòng sản phẩm đóng vai trò quan trọng khác biệt hoàn toàn so với những loại thiết bị mạng Switch Access và không thể thiếu trong những hệ thống mạng viễn thông vừa và lớn hiện nay. Nhiệm vụ của thiết bị mạng Switch Core hay chức năng của thiết bị mạng Switch Core như nào? Hãy cùng Ciscochinhhang.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Trang web : Ciscochinhhang.com.
Với nhiều người khái niệm thiết bị mạng Switch Core vẫn còn khá mới, đặc biệt là với những người không thường xuyên triển khai quy mô lớn.
Bởi vậy trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết chức năng cũng như tính năng của thiết bị mạng Core Switch trong hệ thống mô hình mạng ba lớp tôi muốn mọi người biết rằng hệ thống thiết bị mạng Core Switch được cho là lõi, xương sống của một hệ thống với chức năng Routing tương tự như các bộ định tuyến Router.

Nhiệm vụ của thiết bị mạng Core Swtich trong mô hình mạng ba lớp
Trong một mô hình 3 lớp mạng như thông thường thiết bị mạng Core Switch có được sự khác biệt khi sở hữu những chức năng cao cấp hơn hẳn so với các thiết bị Switch Access ( chỉ thực hiện nối kết mạng với những máy trong cùng 1 hệ thống). Điều đó cũng có nghĩa là chức năng đó chính là nhiệm vụ, vai trò mà thiết bị mạng Core Switch thực hiện trong mô hình.
Phân khúc dòng sản phẩm này thường là các dòng thiết bị mạng đời cao và một số những loại phổ biến hay được dung như: thiết bị Cisco C3850, thiết bị Switch Cisco C3750, C3650 . Tốc độ truyền tải và khả năng bảo mật cao là một trong những sự khác biệt mà chúng tạo ra.
Không chỉ vậy những dòng thiết bị này khi kết hợp với những lớp phân phối “ Distribution” và “ Access “ còn có chức năng xử lý tài liệu tìm đường đi nhanh và an toàn nhất để thông tin qua các thiết bị mạng Switch Access tới những máy trạm hoặc các VLAN trong cùng 1 hệ thống.
Xem thêm : các thiết bị cisco