iPhone 12 Pro Max thiếu hàng nghiêm trọng

Model iPhone cao cấp nhất với kích thước màn hình lớn nhất là iPhone 12 Pro Max cũng là model được người Việt lựa chọn nhiều nhất. Một số đại lý cho biết iPhone 12 Pro Max chiếm tới 70% tổng số lượng đặt hàng.

Nhu cầu của người dùng cao, tuy nhiên số lượng iPhone 12 Pro Max về trong đợt này là tương đối nhỏ giọt. Thực tế, iPhone 12 Pro Max đang gặp tình trạng khan hiếm hàng trên toàn thế giới, và Việt Nam không nằm trong ngoại lệ đó. Chính vì vậy, mặc dù 27/11 là ngày mở bán, nhưng chỉ một lượng nhỏ người dùng mới có cơ hội được sở hữu iPhone 12 Pro Max trong ngày này.

Thị trường iPhone 12 chính hãng: iPhone 12 thừa mứa, iPhone 12 Pro Max khan hàng, Gold là màu được săn lùng nhất - Ảnh 1.
iPhone 12 Pro Max chính hãng VN/A đang gặp tình trạng thiếu hàng

Tình trạng khan hàng iPhone 12 Pro Max sẽ còn kéo dài ít nhất là đến hết tháng 12 năm nay, thậm chí còn có thể kéo dài thêm. Bởi lẽ theo dự kiến của nhiều nhà bán lẻ, phải đến hết tháng 12 thì họ mới có thể hoàn thành trả máy cho toàn bộ khách đặt cọc, thế nhưng ngay sau đó thì hàng loạt dịp lễ lớn như Giáng sinh, Tết dương lịch và Tết âm lịch lại tiếp tục diễn ra, kéo theo nhu cầu mua máy tăng cao. Việc iPhone 12 Pro Max có còn khan hàng hay không và khan hàng đến bao giờ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực sản xuất của Apple.

Trái với một số dự đoán ban đầu, màu xanh biển (Pacific Blue) không phải là màu sắc khan hiếm nhất. Thay vào đó, màu sắc được người Việt săn đón nhất vẫn tuân theo thông lệ hàng năm, đó là màu vàng (gold). Theo thông tin chúng tôi có được, số lượng máy màu gold về trên mỗi đại lý trong đợt 1 chỉ được tính bằng con số hàng chục, trong khi lượng người đặt mua màu này gấp hàng chục lần. Người dùng mong muốn sở hữu iPhone 12 Pro/Pro Max màu vàng sẽ phải chờ đợi lâu hơn so với người dùng đặt các màu khác, nếu như tình hình hàng hoá không có sự cải thiện trong thời gian tới.

Tín Nhân - tổ chức sự kiện cần những gì? Yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức sự kiện
iPhone 12 Pro Max màu vàng (gold) là phiên bản khan hiếm nhất