Cách nào để cho thuê căn hộ 1 phòng ngủ quận 4 thật nhanh gọn và hiệu quả? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư căn hộ cho thuê đang quan tâm bây giờ. Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra 6 lời khuyên từ thực tế để bạn tham khảo.

Bây giờ, cho thuê căn hộ chung cư được đánh giá là một kênh đầu tư rất triển vọng tại các thành phố lớn, mang đến cho người đầu tư một nguồn lợi nhuận hấp dẫn so với việc gửi tiền tần tiện ở ngân hàng khi mức lãi suất càng ngày càng giảm. Tuy nhiên, do kênh đầu tư này thu hút đông đảo người tham gia nên sẽ dẫn đến sự cạnh tranh rất gay gắt. Chính lẽ đó, người cho thuê phải biết cách tạo cho mình những ưu thế thật vượt trội thì mới có thể thành công được. Những kinh nghiệm quý sau đây giúp bạn chóng vánh tìm được những khách hàng thật hài lòng. Hãy cùng xem 6 lời khuyên cho thuê căn hộ mau chóng dưới đây:

Lời khuyên cho thuê căn hộ 1: Xác định đối tượng khách hàng đích của mình

Việc trước nhất bạn nên làm đó là xác định đối tượng khách hàng đích của mình. Điều này sẽ giúp bạn có sự định hướng trong việc mua sắm và bố trí nội thất căn hộ. ngoại giả, bạn sẽ chóng vánh lựa chọn được những khách hàng thật sự phù hợp với điều kiện căn hộ để quá trình thuê nhà được lâu dài, ổn định.Theo khảo sát từ tôi, những người có mức thu nhập nhàng nhàng và ổn định, chả hạn như: người đi làm trên 1 năm, người đơn thân, gia đình nhỏ... thường có xu hướng tìm thuê căn hộ giá rẻ ở vị trí tương đối đẹp, điều kiện vệ sinh sạch sẽ, tây riêng và an ninh tốt hơn thay vì chọn những khu nhà trọ đông đúc, xập xệ và phức tạp. Nếu bạn đang là người sở hữu những căn hộ mini, căn hộ chung cư nhỏ (khoảng từ 1 - 2 phòng ngủ) cho thuê thì đây chính là đối tượng khách hàng bạn cần quan tâm. Xem thêm: Bạn sắp cho thuê nhà? Hãy hỏi người thuê nhà 10 điều này.

Trong trường hợp bạn cho thuê căn hộ cao cấp thì những người có mức thu nhập khá, hay người nước ngoài sẽ là đối tượng mà bạn nên hướng đến. rút cuộc, đối tượng khách hàng mục tiêu của chủ nhân các căn hộ shophouse hay officetel thì chắc chắn sẽ là doanh nghiệp nhỏ hoặc công ty mới thành lập.

Lời khuyên cho thuê căn hộ 2: Hãy dành thời gian thiết kế và sắp đặt căn hộ sao cho vấn nhất

Trước khi cho người khác thuê, bạn cần đảm bảo là căn hộ mình cho thuê luôn ở tình trạng tốt nhất. Cái nhìn đầu tiên cũng chính là cái nhìn quyết định mà khách hàng cứ vào đó để tuyển lựa căn hộ của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng thương thuyết hoài cho thuê.Đối với ngoại thất: Những việc mà bạn cần làm đối với ngoại thất ngôi nhà đó là tôn tạo các vết nứt trên tường; sơn mới cửa sổ, cửa chính hoặc ban công nếu cần. Nếu có điều kiện, bạn cũng đừng bỏ qua việc trang hoàng thêm một số loại cây cảnh trước cửa hoặc ngoài khu vực ban công… Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư nội thất căn hộ chung cư cho người nước ngoài thuê.

Đối với nội thất: Cách đơn giản nhất để mang đến một dung mạo mới cho căn hộ đó là sơn lại tường. Bạn hãy thay những đồ dùng cũ và bỏ đi những thứ không thật sự cấp thiết để ngôi nhà trở thành thoáng đạt hơn. Các chi tiết hỏng hóc trong ngôi nhà như ống nước rò rỉ, vết nứt tường, bóng đèn không cháy cần được xử lý triệt để. Bạn cũng cần lưu tâm đến các vấn đề như an toàn khí đốt, cháy nổ và các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy. Và tùy theo phân khúc khách hàng hướng tới mà bạn chọn lọc cho mình phong cách nội thất phù hợp.

Lời khuyên cho thuê căn hộ 3: Đưa ra mức giá cho thuê hiệp, không phải cứ căn hộ đẹp là giá cao

Để xác định giá trị căn hộ, chủ nhân ngôi nhà có thể cứ vào các nhân tố sau: Vị trí căn hộ (hướng gì, tầng mấy), Diện tích, Tình trạng nội thất, Ưu thế về kinh dinh hoặc lập văn phòng đại diện.

Tiếp theo, việc mà bạn cần làm là tham khảo giá cho thuê trên thị trường hoặc những khu vực lân cận. Bạn cũng nên dự tính các khoản uổng rà soát, nâng cấp căn hộ theo định kỳ và tu chỉnh, bảo trì các trang thiết bị tiện ích khi cần trước khi đưa ra giá bán. Nếu cảm thấy bối rối về việc định giá, bạn có thể tìm thấy sự tương trợ ở những công ty môi giới bất động sản uy tín.

Lời khuyên cho thuê căn hộ 4: liên can với công ty môi giới để quáng bá thông tin và tiếp cận khách hàng mau chóng

Việc đăng tải thông tin cho thuê bất động sản trên các trang rao vặt, website bất động sản được đánh giá là rất hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng. Chủ nhân căn hộ nên lưu ý chọn lựa các website uy tín với việc cung cấp hình ảnh đẹp, hình ảnh 3D, sắc nét... để thông tin về căn hộ của bạn mau chóng lan tỏa đến khách hàng có nhu cầu.

Tìm hiểu thêm: Bằng cách nào tôi giúp bạn mua bán bất động sản hiệu quả hơn?

Bên cạnh việc đăng tin, nếu bạn là người bận rộn và cũng không có nhiều kinh nghiệm trong việc cho thuê, hãy ủy thác hoàn toàn công việc trên dưới khách hàng cho các chuyên viên môi giới bất động sản.

Lời khuyên cho thuê căn hộ 5: Lưu ý khi ký hiệp đồng cho thuê

giao kèo thuê nhà cần được quy định chặt đẹp để giảm thiểu rủi ro phát sinh. Bạn hãy yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thuê nhà. Việc này giúp bạn đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tài chính chi trả tiền thuê nhà hàng tháng. Khoảng tiền đặt cọc nên có giá trị chí ít là 2 tháng tiền nhà. Bạn không nên vì nóng lòng cho thuê mà nhận tiền cọc có 1 tháng vì trong quá trình ở phát sinh nhiều vấn đề như người thuê chấm dứt giao kèo trước vận hạn hay các thiết bị hỏng hóc… hợp đồng cho thuê cần được quy định rõ những nội dung sau:
  • Người có bổn phận đóng tiền thuế hàng tháng
  • Ghi rõ số tiền thuê nhà bằng Việt Nam đồng và thời kì thanh toán
  • Thỏa thuận về việc thay đổi giá cho thuê. Đối với giao kèo 5 năm, sau 1 – 2 năm, giá thuê có thể thỏa thuận lại, thường thì sẽ tăng thêm 10 – 15%.
  • Trong hiệp đồng phải có điều khoản quy định rõ việc công ty hoặc cá nhân chủ nghĩa có được phép cho thuê lại phòng hoặc cả căn nhà hay không.
  • Bên thuê không được tự tiện thay đổi cấu trúc ngôi nhà mà chưa chuẩn y bên A
  • hợp đồng thuê nhà từ 6 tháng trở lên phải có sự chứng thực của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý.

Lời khuyên cho thuê căn hộ 6: Tạo "sợi dây" quan hệ tốt đẹp với người thuê nhà

Khi cho người khác thuê nhà, không phải cứ cho khách thuê rồi cuối tháng đi nhận tiền thuê. Thay vào đó, bạn nên hỏi han khách hàng về điều kiện ngôi nhà có khiến họ cảm thấy thoải mái không, hay họ có gặp điều gì bất tiện trong sinh hoạt không. Mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và người thuê sẽ giúp hiệp đồng được ký kết lâu hơn. Trong trường hợp người thuê vì lý do nào đó mà chuyển đi, họ sẽ sẵn sàng giới thiệu căn hộ của bạn đến bạn bè, đồng nghiệp của họ. Như vậy, bạn vừa mau chóng tìm được người thuê mới mà cũng tùng tiệm hoài khác như môi giới, lăng xê.

Hy vọng những lời khuyên mà tôi kê ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được những khách hàng ưng, việc cho thuê căn hộ diễn ra tiện lợi và mang đến cho bạn một nguồn thu nhập ổn định.