HLV Park Hang-seo được Hiệp hội Báo chí Hàn Quốc vinh danh trong năm 2018 vì những đóng góp to lớn cho hình ảnh tích cực của quê hương.

Ông Park là một trong 12 nhân vật nhận giải thưởng này ở Hàn Quốc. Đây là giải thưởng cao quý được trao cho những cá nhân chủ nghĩa tạo ra sức lan tỏa lớn về hình ảnh hăng hái của Hàn Quốc. truyen kiem hiep hay y thien do long ky


Với phong cách huấn luyện quả quyết nhưng rất giản dị và hiệu quả, HLV Park Hang-seo được rất nhiều bồ mến và kính nể. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Park Hang-seo ký giao kèo dẫn dắt bóng đá Việt Nam ngày 10/11/2017. Từ đó ông giúp bóng đá Việt Nam khởi sắc với những thành tích vang dội, với vị trí á quân U23 châu Á, vào bán kết Asiad 2018 và chung kết AFF Cup 2018. doc truyen tieu ngao giang ho kim dung

Thành công ấy không chỉ giúp ông được người hâm mộ Việt Nam yêu mến, mà còn tạo ra cơn sốt trên chính quê hương Hàn Quốc. Ở các giải bóng đá có Việt Nam tham gia, người hâm mộ Hàn Quốc luôn quan tâm, theo dõi. Thậm chí, SBS - đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc - còn bỏ tiền mua bản quyền các trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 để phát ở Hàn Quốc.

Ông Park luôn dành tình cảm, sự yêu mến đối với cầu thủ Việt Nam. Nhà cầm quân 59 tuổi dấn, ông xem Việt Nam như quê hương thứ hai và mỗi khi quốc ca Việt Nam vang lên, ông đều đưa tay lên ngực áo một cách trân trọng. Trong một lần được hỏi: "Nếu được chọn dẫn dắt một đội tuyển trên thế giới, ông sẽ chọn đội nào?", nhà cầm quân người Hàn Quốc đáp: "Việt Nam".


Sau hơn một năm dẫn dắt, HLV Park Hang-seo giúp bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công vang lừng. Ông cùng các học sinh đang đứng trước dịp lớn để lên ngôi quán quân AFF Cup sau 10 năm. Ảnh: Đức Đồng.

Lễ trao giải "Nhân vật của năm 2018" đã diễn ra tại Hội trường của tòa nhà Kookmin Ilbo, Hàn Quốc hôm 12/12. HLV Park Hang-seo chẳng thể góp mặt vì bận cùng Việt Nam chuẩn bị cho trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 diễn ra lúc 19h30 tối mai 15/12 tại sân Mỹ Đình.