Bài viết hướng dẫn sửa 3 lỗi pin iPhone phổ biến, giúp người dùng cải thiện tình trạng mau hết pin, đột ngột tắt hoặc nóng lên khi sạc pin.


Lỗi đầu tiên: Pin sụt rất nhanh


Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho pin iPhone sụt đi nhanh chóng, nhưng người dùng có lẽ sẽ tìm hiểu bằng cách vào ứng dụng Settings > Battery. Dưới mục Battery Usage, người dùng có khả năng xem được một danh sách ứng dụng đã sử dụng pin và xem tỷ lệ phần trăm hao pin tương ứng đã dùng trong 24 giờ trước hoặc trong 7 ngày gần nhất. Nếu cảm thấy tình trạng hao pin quá trầm trọng, người dùng nên xóa những ứng dụng đó đi.
Trước khi xóa bất kỳ ứng dụng nào, người dùng có thể xem xét danh sách một vài ứng dụng hoạt động nền. Đa số một vài ứng dụng hao pin thường hoạt động với cơ chế cập nhật ngầm hoặc yêu cầu dữ liệu định vị, nếu có thể tắt tính năng này, người dùng vẫn có khả năng giữ lại các ứng dụng này trên thiết bị. Vào Settings > General > Background App Refresh nhằm mục đích là tắt các tính năng hoạt động ngầm này.
Đối với tính năng định vị, hãy vào Settings > Privacy > Location Services và tắt một số ứng dụng đang lạm quyền.Theo kinh nghiệm của một những người dùng thì khi tắt tính năng “Hey Siri”, pin cũng được cải thiện thời gian sử dụng đáng kể bởi khi tắt đồng nghĩa với việc iPhone sẽ không phải luôn mở chức năng nghe để có thể đợi người dùng nói 2 cụm từ thần kỳ “Hey Siri” nhằm mục đích là khởi chạy. Để tắt tính năng này, người dùng có thể vào Settings > Siri và tắt Allow “Hey Siri”.


Lỗi này khá đáng sợ khi iPhone đột ngột tắt nguồn dù cho dung lượng pin chưa sụt về 0. Người dùng có lẽ sẽ thử thực hiện ba bước sau để xem tình hình cải thiện được không nhé!


1. Kiểm tra phiên bản cập nhật


có lẽ sẽ một phiên bản cập nhật mới của iOS có lẽ sẽ cải thiện tình trạng pin của iPhone. Hãy vào Settings > General > Software Update để có thể kiểm xem có phiên bản cập nhật mới nào không.


2. Khôi phục bản sao lưu hoặc quay trở về cài đặt mặc định (Factory Reset)


Nếu đã cài đặt phiên bản iOS mới nhất mà vẫn chưa cải thiện được tình hình. Hãy thử hồi phục bản sao lưu trước đó trên iTunes hoặc iCloud. Còn nếu vẫn chưa hiệu quả thì chỉ còn cách trở về cài đặt mặc định. Để có thể thực hiện factory reset, vào Settings > General > Reset và nhấp vào Erase All Content and Settings. (Nhớ sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện bước này).


3. Đến trung tâm bảo hành gần nhất


Nếu đã thực hiện hai bước trên, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện, hãy đến trung tâm bảo hành gần nhất của Apple để được kiểm tra và bảo hành. Apple có lẽ sẽ khởi chạy trình tìm kiếm lỗi nhằm mục đích là chuẩn đoán lỗi với nguồn của iPhone.


Nếu điện thoại trở nên nóng khi sạc pin thì rất có lẽ sẽ người dùng đang sạc bằng thiết bị sạc không đúng chuẩn. Hãy sử dụng thiết bị sạc đúng của iPhone để có thể tránh lỗi này. Còn nếu lỗi này xảy ra khi sử dụng sạc “zin” của máy, hãy liên hệ với bên bảo hành để kiểm tra.


Nguồn: Ishop Đà Nẵng - thay pin iphone tai da nang gia re