Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt
Address: Số 36B Ngõ 41- Phố Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
hotline: 0989 68 2236
Gmail: lacvietaudio@gmail.com
Phân biệt sự khác nhau giữa Micro không dây và micro có dây
hiện tại, micro là một sản phẩm nghe nhìn thông thường. Chúng được đóng vai trò quan trọng trong âm thanh sân khấu Micro có 2 loại là micro có dây và micro không dây. Vậy làm cách nào để mua được một bộ mic đáp ứng với yêu cầu sử dụng? Câu hỏi này khiến hầu hết khách hàng băn khoăn. Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu điều khác nhau giữa micro không dây và micro có dây. Để từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về hai dòng để lựa chọn được như ý.
- Micro không dây
Micro không dây thu tín hiệu từ sóng UHF. Độ phủ sóng cao. Âm thanh truyền tải chân thực và rõ ràng. Người dùng dễ dàng di chuyển đến bất kì đâu trong khoảng micro thu được tín hiệu. Micro có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, giá thành cao hơn khá nhiều so với miro có dây. Khi hỏng, lại khó sửa chữa hơn. Micro có thể bị mất tín hiệu khi có vật nhiễu. Micro sử dụng pin nên cần chú trọng thay pin khi cần. Micro không dây phù hợp với những không gian có diện tích lớn như sân khấu, hội trường,…
Một số thương hiệu micro không dây nổi tiếng: Micro Shure, micro AAP, micro DB, micro Guinness...
- Micro có dây
Micro có dây có đặc điểm là âm thanh nhẹ và chính xác. Tín hiệu là qua dây jack điện dẫn thẳng tới vang số. Khi cầm micro xa sẽ không thể sử dụng. Hạn chế việc đi lại khi sử dụng vì dễ vướng. Micro có dây có chi phí thấp, Hiệu quả rất ổn định. Micro khi hỏng thì dễ sửa chữa. Thích hợp sử dụng tại gia đình hoặc những không gian có khoảng cách nhỏ.
Một số hãng micro có dây hàng đầu: micro Paramax, micro CAF, micro AKG…
Như vậy việc lựa chọn cho dàn karaoke của quý vị một bộ micro tốt nhất không phải quá khó. Tùy theo mục đích và khả năng hầu bao cuả bạn để sử dụng một sản phẩm vừa ý nhất.