Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu (GEC) thuộc hệ thống của Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM xin giới thiệu đến bạn khóa học xuất nhập khẩu thực hành thực tế được đào tạo theo hình thức "Cầm tay chỉ việc”, các bài giảng đều dựa trên chứng từ thực và kinh nghiệm làm việc thực tế. Khóa học xuất nhập khẩu thực hành thực tế dành cho những người chưa biết gì về xuất nhập khẩu hoặc những học viên vừa mới ra trường chưa hiểu sâu về nghiệp vụ xuất nhập khẩu.
Khóa học xuất nhập khẩu thực hành thực tế ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực Xuất nhập khẩu, giúp các ứng viên ghi điểm khi đi phỏng vấn hay chinh phục hoàn toàn các nhà tuyển dụng bằng kiến thức và kỹ năng của mình.Ngoài ra, khóa học còn đào tạo cho những cán bộ nhân viên hiện đang làm trong ngành nhưng chưa có nền tảng kiến thức vững chắc cũng như chưa hiểu hết nội dung quy trình xuất nhập khẩu hiện nay. Chỉ trong thời gian học 3 tháng tại trung tâm GEC các bạn sẽ mang lại cho mình những kiến thức cần thiết nhất.

1. Mục tiêu của khóa học xuất nhập khẩu
- Việt Nam đang trong quá trình hội nhập sâu, rộng với nền kinh tế thế giới, đặc biệt đã trở thành thành viên chính thức của Tổ chức thương mại thế giới (WTO), đòi hỏi chúng ta cần phải nhanh chóng thúc đẩy cải cách, phát triển, hiện đại hóa cơ chế, chính sách quản lý kinh tế nói chung và các chính sách ngoại thương, chính sách quản lý nhà nước về hải quan nói riêng để thích ứng với tình hình mới vừa đảm bào thuận lợi thương mại quốc tế, vừa đảm bảo việc chấp hành và tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh, lợi ích của quốc gia.
- Để giải quyết vấn đề, bên cạnh yêu cầu đội ngủ công chức ngành Hải quan giỏi nghiệp vụ, thì người khai báo hải quan cũng phải giỏi chuyên môn, am hiểu về chính sách và pháp luật hải quan, xuất nhập khẩu. Mục đích giúp cho các lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ, nhân viên các phòng nghiệp vụ và các đối tượng khác có nhu cầu hiểu rõ cách thức khai báo thuế hải quan, xuất nhập khẩu hàng hóa, luật lệ và thủ tục thanh toán.

2. Kết quả của khóa học xuất nhập khẩu
- Hiểu được quy trình và thực hiện tốt các công việc trong hoạt động xuất nhập khẩu.
- Nắm vững các thủ tục, chứng từ hải quan cần thiết liên quan đến hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu như: hợp đồng mua bán, bộ chứng từ vận chuyển, bộ chứng từ xuất nhập khẩu, các thủ tục thanh toán, các thủ tục giao nhận hàng hóa …
- Nâng cao kỹ năng đàm phán, soạn thảo, ký kết hợp đồng ngoại thương và xử lý một số tình huống phát sinh bất hợp lệ trong hoạt động xuất nhập khẩu.
- Biết cách phân loại hàng hóa, xuất xứ hàng hóa, lưu trữ và theo dõi hồ sơ xuất nhập khẩu
- Biết được qui trình làm thủ tục thông quan cho một lô hàng cụ thể tại các cảng TP HCM cũng như các thủ tục liên quan như( làm C/O, kiểm dịch thực vật, kiểm dịch thú y , xin giấy phép XNK ,….).
- Tiếp thu đầy đủ những kinh nghiệm thực tế về xuất nhập khẩu cũng như cách sắp xếp một bộ chứng từ cho lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu và phi mậu dịch .
- Khóa học còn giúp cho sinh viên nhận thức về ngành xuất nhập khẩu và sẽ định hướng cho sinh viên chọn đúng lĩnh vực chuyên ( sale logistics, giao nhận xuất nhập khẩu, customer service , bộ phận booking, điều xe container)

3. Những đối tượng có thể tham gia khóa học xuất nhập khẩu
- Cá nhân, tổ chức đang làm việc hoặc có nhu cầu làm việc trong môi trường xuất nhập khẩu – hải quan. Lãnh đạo, quản lý và cán bộ các DN có liên quan tới hoạt động xuất nhập khẩu.
- Sinh viên khối ngành kinh tế của trường đại học, cao đẳng có nhu cầu bổ sung kiến thức về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và hải quan và sinh viên với định hướng trở thành chuyên viên xuất nhập khẩu.
- Những Anh Chị đang đi làm mong muốn chuyển sang làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

4. Các địa chỉ tham gia học xuất nhập khẩu của trung tâm GEC
- Khai giảng khóa học xuất nhập khẩu tại TP.HCM: 07/06/2019 và tại Biên Hòa: 08/06/2019
- Đăng ký trực tuyến tại website: https://www.gec.edu.vn
- Đăng ký trực tiếp tại các cơ sở:
+ Cơ sở 1: Trường THCS COLETTE, Số 10 Hồ Xuân Hương, phường 6, Quận 3, TP.HCM
+ Cơ sở 2: 281A Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP.HCM
+ Cơ sở 3: Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, 544 CMT8, phường 4, Q. Tân Bình, TP.HCM
+ Cơ sở 4: Trường THPT Võ Thị Sáu, 95 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
+ Cơ sở 6: Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, đường Lê Quý Đôn, phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai
- Điện thoại: (028) 2214 2829 – 22142838