Thực trạng nạo phá thai hiện tại dường như đang khá báo động, mỗi năm số lượng phá thai đều tăng cao nguyên nhân do mang thai ngoài ý muốn dẫn đến bỏ thai. Tuy nạo phá thai là việc xã hội đang lên án, nhưng một vài trường hợp thai phụ không thể giữ lại thai nhi nên đi đến quyết định bỏ thai. Trong trường hợp thai nhi 5, 6 tuần tuổi thì có thể áp dụng giải pháp phá thai ra sao? Nếu bạn nào đang quan tâm có thể tham khảo nội dung sau đây:

Thai nhi 5 tuần tuổi được xác định sau lần thăm khám đầu hoặc xác định bằng cách tính trong khoảng ngày bắt đầu của chu kỳ kinh cuối tới thời gian có thai khoảng 5 tuần. Nghĩa là, nếu chu kỳ kinh 28 ngày, thì thai 5 tuần là sau lúc chậm kinh 7 ngày. khi này, thai nhi còn nhỏ mới đang trong thời kỳ hình thành.

Mang thai nhi 5,6 tuần các bác sỹ thường đình chỉ thai bằng thuốc là cách thức phá thai 5 tuần tuổi bao nhiêu tiền hiệu quả và an toàn. Ngoài ra cũng có thể áp dụng biện pháp phá thai bằng nạo hút tùy vào từng thể trạng của mỗi thai phụ.

Cách thức phá thai 5 tuần tuổi bao nhiêu tiền bằng thuốc

Với trường hợp thai nhi mới được 5 tuần tuổi, chị em có thể dùng phương pháp phá thai bằng thuốc. Bản chất phá thai bằng thuốc là quá trình thai phụ bỏ thai nhi trong trường hợp có thai ngoài ý muốn bằng cách thức sử dụng thuốc, những dòng thuốc phá thai phổ biến trên thị trường như RU486, Misoprostol,…

Quá trình thực hiện phá thai 5 tuần bằng thuốc

Uống viên thuốc thứ nhất: Sau khi khám thai, xác định chính xác độ tuổi của thai, kích thước cũng như vị trí của thai những thầy thuốc sẽ tư vấn cho chị em phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc. Sau đó, bác sỹ giới thiệu qua quá trình phá thai và ổn định tâm lý thai phụ. Tiếp đó, thai phụ được chỉ định uống viên phá thai thứ nhất. Sau 30 phút, nếu không có gì bất thường thai phụ có thể trở về nhà. Lúc này, chị em có thể cảm thấy bị đau bụng. Đây là cảm giác thông thường chứng tỏ thai đang ngừng sự sống.

Uống viên thuốc thứ 2: Sau khi uống viên thuốc thứ nhất, chị em quay trở lại trung tâm y tế và tiến hành uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng khiến co bóp thành tử cung và đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên. Sau lúc uống viên thứ hai, thai phụ thấy hiện tượng đau bụng từng cơn. Khi này, thai và toàn bộ các bộ phận của bào thai bắt đầu được đẩy ra ngoài. Toàn bộ bào thai đã ra khỏi cơ thể mẹ tức quá trình phá thai đã xong.Các phương pháp khác có thể áp dụng

Phương pháp nạo thai: Nạo thai là thủ thuật phá thai mà chị em có thể ứng dụng với thai nhi 5 tuần tuổi. Lúc sử dụng cách này, thầy thuốc sẽ tiến hành nong rộng cổ tử cung rồi đưa vào tử cung một dụng cụ y khoa giống như cái thìa để lấy phôi thai và nhau thai ra. Tuy nhiên, cách thức này thường mang tỉ lệ biến chứng cao nên chị em phải tiến hành nạo thai tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để hạn chế tai biến có thể xảy ra.

Phương pháp hút thai: So với cách nạo thai, hút thai được xem là cách thức phá thai an toàn hơn cho trường hợp thai nhi 5,6 tuần tuổi. Thực hiện thủ thuật này, thầy thuốc sẽ đưa 1 ống nhỏ bằng nhựa qua cổ tử cung vào trong tử cung để hút phôi thai ra. Thủ thuật này được tiến hành đúng bởi các bác sỹ chuyên khoa, ít gây đau và nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ ít hơn.

Lưu ý khi dùng cách thức phá thai bằng thuốc

- Sau khi uống hai viên sẽ làm cho bạn bị đau bụng (tùy độ nặng, nhẹ ), nếu nặng bạn sẽ bị sốt, tiếp theo bạn phải theo dõi kinh nguyệt hàng ngày.
- Tác dụng của thuốc hiệu quả sau hai tuần, lúc này bạn vào bệnh viện và siêu âm để biết kết quả của thủ thuật phá thai đã hoàn tất chưa.
- Nếu như sau 2 tuần bạn bị ra máu nhiều thì nên đến bác sỹ. Bình thường sang tuần thứ 3 bạn sẽ bình phục hoàn toàn và điều hoà lại kinh nguyệt. Tuỳ theo thể trạng của mỗi người thì thời kì bình phục có thể kéo dàỉ 3-4 hay 5 tuần.

phá thai 6 tuần tuổi an toàn hay 5 tuần tuổi bằng thuốc là một tiến bộ y học, giúp hạn chế tai biến khi phải bỏ thai, ít để lại di chứng hơn là phá thai thủ thuật. Nhưng không nên lạm dụng cách thức này để bỏ thai thường xuyên. Việc bỏ thai thường xuyên, dù bằng cách nào, cũng làm thành tử cung bị suy yếu, có thể dẫn đến khó có thai, hỏng thai hay thai làm tổ sai chỗ (thai ngoài tử cung), nhau thai bám sai, nhau cài răng lược… là những vấn đề sản khoa ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con.

Lưu ý rằng khi đưa ra quyết định phá thai bạn hãy suy xét thật kỹ, nếu nhất thiết cần bỏ thai hãy lựa chọn những trung tâm y tế đảm bảo để được phá thai an toàn. Phá thai dù bằng phương pháp nào cũng gây các ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tinh thần của bạn về sau. Do vậy lúc chưa sẵn sàng mang thai hãy lưu ý dùng các giải pháp tránh thai an toàn để không dẫn tới các sự việc đáng tiếc.