Là tính âm phổ biến và có lẽ sử dụng nhiều nhất đối với một số audiophile tốt nhất, cung cấp được yêu cầu của khá nhiều người nghe, và thường là lượng âm được lời khen tốt nhất bởi những chuyên gia âm thanh hay tất cả mọi thứ trong các tạp chí lĩnh vực âm thanh hi-fi, hi-end.
Điểm nổi bật
Mức âm này hoàn hảo với tính chất mềm mại và cân bằng trong tất cả dải tần, chưa có cảm giác inh tai hoặc thô kệch của loại âm chính xác kể trên. Âm trầm mạnh có lẽ vẫn có độ êm, tần số trung hoàn hảo & tiếng treble rực rỡ, làm khả năng đa số tất cả người nghe.
Điểm yếu
Tất cả ai không thích chất âm thanh tao đa số nghĩ rằng loa đài của loa và sản phẩm hạn chế có thể tích hợp sao cho thích hợp vs tất cả người thưởng thức. Khả năng cục khuếch đại & thiết bị đĩa đã có đủ trầm và dynamic rồi, khi đẩy thêm cặp loa có lẽ thuộc trường này vào có thể làm âm thanh trở nên lạ thường và nhức tai. Đa phần một số người muốn chất âm đó thường thưởng thức nhạc jazz và lâu năm, chứ không đúng là người thích pop, rock hay hip-hop.
Tất cả hãng nổi bật
Các thương hiệu chất lượng của đội loa đài chất lượng này thường là các thương hiệu khá thông dụng và đã thành “truyền kỳ”. Thiết bị của ProAC, Wilson Audio, B&W, Vandersteen, Thiel, Genesis, và sản phẩm amply với thiết bị đĩa của Mclntóh, Mark Levínon, Krell, Musical Fidelity, VTL, Halcro và Audio Reseach đa số rơi vào nhóm này.
Chất tiếng giàu cảm xúc}
Đây được tính là tất cả thiết bị có lịch sử lâu đời nhất, nhưng đã xuất hiện & phát triển hoàn hảo nhất. Các loa cùng loại chất tiếng này thường duy nhất một cục loa tần số vs mức nhạy tốt & hiệu năng thấp. Các thương hiệu thiết kế không quan tâm nhiều tới độ rộng & mức bằng phẳng của tần số, cũng như độ méo khá dài… trái lại họ đa số chú ý tới phẩm chất loa đài ấm áp và sống động, du dương. Thêm vào đó, các ampli thuộc loại này đa số là loại SET (Single End Triode) vs hiệu năng thấp chỉ mức kém 15W, nhưng lại được chất âm lôi cuốn. Nhiều thương hiệu lắp ráp có đến mười model ampli SET, sử dụng nhiều kiểu đèn thắp sáng chí kim khác nhau, nhằm đẩy ra một số màu âm đáp ứng nhu cầu của những ai muốn chất âm này.
Điểm nổi bật
Có dùng loa full & đèn chiếu sáng, nên mức loa đài có lẽ hoàn hảo, tình cảm và đồng điệu mức độ. Loa toàn dải của Lowther hay Fostex có mức thao tác hoàn hảo nhờ tỉ trọng màng loa và cuộn dây động rất thấp. Cùng với đó, loa và ampli cùng loại này hướng cái đích tối để ý là phương hướng của tín hiệu phải ngắn gọn và ở sạch tuyệt đối, nhằm đạt được vấn đề này, đơn vị thiết kế phải nhanh chóng làm dễ dàng đường điện và bỏ qua những thiết bị chưa cần thiết. Nhờ sự đơn giản của mạch điện, đúng là lúc dùng đèn điện tử chưa có hồi tiếp âm (zero feedback), đã đem lại mức âm cảm xúc và chính xác vs nhạc sống của loại này.
Điểm không tốt
Có thể thấy rõ rằng tiếng trầm là nhược điểm dễ thấy nhất của dòng âm thanh này: Loa với chỉ 1 driver không thể nào tái hiện lại âm trầm khoẻ khoắn như 1 loa cột cao ba tới 5 cổng tiếng với hai loa trầm 10in. Cùng với đó, bộ khuếch đại bóng với công suất kém khó khả năng sánh bằng loại khuếch đại câu dẫn 200W về sức mạnh. Công suất kém, cùng với đáp tuyến dải tần chưa cân bằng, nhiều người chưa muốn một số thứ mà loại chất tiếng này mang lại. Nhưng đổi lại, xuất hiện 1 số không ít người nghe ngợi ca tình cảm as thật khi dòng loa đài này đưa lại cho con người.
Những thương hiệu nổi bật
Kể đến loa, có 1 số thương hiệu cao như Cain& Cain, Omega, Rethm và Beauhorn tập trung thuần tuý vào thẩm âm này, lúc đó một số hãng khác chuyên lắp ráp driver as Fostex, Lowther, Supravox, PHY-HP, AER và Hartley. Còn đối với ampli, khá nhiều hãng chuyên lắp đặt bộ khuếch đại dùng bóng 300B, 211 hay 2A3, như Audio Note Kondo, Audio Note UK, Art Audio, Cary, Air Tight, Shindo & KRAudio… Ngoài ra còn có rất nhiều thương hiệu nhỏ hơn hoặc chế tạo bộ khuếch đại SET hand-made. Đa số những sản phẩm ampli tự ráp (DIY) cũng loại nhóm loa đài này.
Tìm hiểu ngay:
• Tổng hợp thiết bị hội thảo Toa
• Am thanh hoi thao Bosch gia re
• Micro hội nghị Bosch giá rẻ