Luôn luôn đặt câu hỏi tại sao trẻ biếng ăn cho chuyên gia nhưng mẹ đã biết cách chăm sóc đúng cho trẻ chưa? Dưới đây xin giải đáp thắc mắc cho mẹ vì sao trẻ lại lười ăn để mẹ có biện pháp xử lý kịp thời cho con nhé!Tại sao những trẻ mắc bệnh lý về răng miệng hay tiêu hóa thường kèm theo chứng biếng ăn? Vì những ảnh hưởng của bệnh thường đến trực tiếp, khiến con khó chịu đặc biệt bệnh răng miệng làm chúng khó nhai nuốt thức ăn, bệnh tiêu hóa làm trẻ đau bụng, đày hơi không thể tiêu hóa tốt, không thể nạp nhiều. Một số bệnh phổ biến kể đến như là: đau răng, viêm họng, viêm lợi, amidan,... rối loạn tiêu hóa ở trẻ, táo bón, tiêu chảy...

Tại sao ảnh hưởng của sinh lý và tâm lý lại khiến trẻ biếng ăn? Vì thông thường những thay đổi về tâm lý vui buồn đều tác động không nhỏ đến sức ăn ở trẻ tại một thời điểm. Nếu tâm lý không tốt dễ dàng chán ăn và bỏ bữa, ăn kém, biếng ăn. Mà trong giai đoạn phát triển sinh lý trẻ rất dễ dàng thay đổi tâm lý vì lý do nào đó nên dễ dàng biếng ăn.

Tại sao cho trẻ đi ăn rong hay thường xuyên chơi đồ chơi để ép ăn lại khiến chúng biếng ăn? Vì khi như vậy mẹ đã vô tình hình thành cho con thói quen ăn không được tốt. Dễ dàng sinh ra nhận thức chỉ ăn khi được đi rong hoặc chơi đồ chơi (tức là có điều kiện mới ăn). Vì thế trẻ sẽ biếng ăn nếu không được đáp ứng hoặc khi không có nhu cầu đó nữa.

Tại sao biếng ăn ở trẻ thường ở những độ tuổi nhỏ? Vì tuổi nhỏ là tuổi hiếu động ham chơi dễ dàng quên ăn uống. Hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, hệ miễn dịch chưa được tốt dễ dàng gặp vấn đề và bệnh lý khiến cho trẻ nhỏ lười biếng ăn. Cách chăm sóc của nhiều ba mẹ không đúng cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề này.
Trên đây là giải thích tại sao trẻ biếng ăn cho các mẹ. Mong rằng mọi người sẽ đọc và hiểu được để giúp con phòng tránh tốt chứng lười ăn nhé!

Khóa: tai sao tre bieng an | dấu hiệu biếng ăn ở trẻ | bieng an o tre