Nhiều trường hợp micro hú rít là do mic đặt quá gần loa, tiếng hú rít 0 những làm mọi người bực mình có thể làm hụt tuổi thọ của thiết bị loa. Vấn đề micro mic hay hú rít khá đơn giản bằng việc mọi người di chuyển phía hạn chế micro thu âm thanh trực tiếp từ loa, đối với mic 0 dây hay hú rít thì bạn sẽ dễ dàng di chuyển hơn. Và bên dưới là một vài mẹo hay giúp mọi người khắc phục vấn đề mic bị kêu hiệu quả.
Dễ dàng nhất và mọi người có thể thực hiện luônlà đảo phía mic tránh hướng phát thực tế của Loa, loại bỏ việc Micro thu lại những tiếng từ Loa. Điều này sẽ loại bỏ âm thanh hú luôn bây giờ nhưng 0 dứt điểm.
Giảm tầng tiếng cao (HI) và MID thấp như vậy micro không thể 0 còn rít nữa. Bởi vậy cách này cũng giảm mất luôn tất cả đưa ra bởi các tín hiệu tiếng chỉ số cao ở giọng hát như bất cứ thứ nào tạo đến tiếng mang tần số cao. Ngay cả lúc mọi người hát trong phòng kín cũng sẽ bị rít như thường.
Micro nởm, hay bị rít! Đây là cách hiểu không đúng. Có thể mic nhiều tiền có bắt âm khỏe thì sẽ bị rít nhiềulà các mic có độ nhạy kém. Nhớ nhé, càng đắt mà bắt âm cao khi đó sẽ càng hú nhiều hơn.
Bị hú có thể do loa, tiếng hát! Vấn đề âm thanh hú do tất cả hệ thống ghép nên 1 vòng xoay tiếng vô tận, không phải Micro cũng không thực tế vì Loa.

Những Phương pháp điều chỉnh chuẩn
Bước 1: Vấn đề thứ nhất mọi người phải đấu mic vào chỗ, chỉnh âm lượng của nhạc về mức nhỏ nhất.
Bước 2: Vặn âm lượng tổng,volume micro liên quan với tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí norman(vị trí giữa) mà đơn vị sản xuất khi sáng tạo.
Phương pháp 3: Tiếp đó khởi động nguồn để chạy thử tiếng mic, tùy thuộc vào diện tích, hình thức giảm âm, cách âm phòng hát mà thay thế vang, Dly hay Rpt. Vị trí norman của mọi người có thể thay đổi với vị trí bên trái hoặc bên phải 10 – 15 độ cùng khi đảm bảo giọng nói không vang quá, và không bị dội lại nhiềumức.
Phương pháp 4: Điều khiển tiếng hát phù hợp khi người thích tiếng trầm thì đưa âm lượng trầm của Micro sang trái chỉ tầm 10- 90 độ, giọng thiên cao đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ tránh lạm dụng vượt quá Trung cùng Hi phát ra vấn đề âm thanh rít.
Phương pháp 5: Tăng volumenhạc cao nhưng hạn chế âm thanh nhạc không chèn âm thanh micro sẽ điều khiểnkhi thấy có vấn đề hú nên đưa Hi với âm lượng tổng sang trái từ 10 – 90 độ .
Bước6: Trong thực tế khi khá nhiều trường hợp xảy ra khi điều khiển giọng míc rất tốt nhưng khi đẩy tiếng vào là rít, rít o nói được mặc dù lắp đặt loa đã hướng theo bản vẽ cho nên việc ở đây các mọi người chỉ cần quan tâm đến chỉ số cao (Hi ) của mic, Echo, Tổng o cho

Cách Lắp Đặt và Đấu Dây Loa Âm Trần Nhanh Gọn Nhất
Lắp Đặt Hệ Thống Loa Âm Trần Giá Rẻ Tại Hà Nội Uy Tín Chất Lượng
Cách Lắp Đặt và Đấu Dây Loa Âm Trần Nhanh Gọn Nhất