Tai biến mạch máu não là tai nạn ở não do bệnh của mạch máu. Khi mạch máu nuôi não bị vỡ hoặc nghẹt thì não sẽ bị hư hại. Tai biến mạch máu não là bệnh rất thường gặp và khả năng gây tử vong cao. Bệnh xảy ra đột ngột và thường gây ra dấu hiệu liệt nửa người, tê bì nửa người, nói ngọng, không tự chủ được đại tiểu tiện...


Người bị tai biến mạch máu não gặp những khó khăn về di chuyển và sinh hoạt hàng ngày, bị đau do co rút và cứng cơ khớp, khó khăn giao tiếp, bị ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống gia đình và xã hội.
>>> Xem thêm: vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm


Chúng tôi tiếp xúc nhiều bệnh nhân tai biến mạch máu não và còn nhận thấy ở họ tâm lý trầm cảm, lo âu rất nhiều về bệnh tật, thậm chí đến mức không tham gia tập luyện mà chỉ đợi sự chăm sóc từ người nhà.


Chúng tôi đặt mục tiêu hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não cả về mặt kỹ thuật phục hồi và tâm lý, Tập vật lý trị liệu sau tai biến trong điều trị bệnh.


Triệu chứng của người bị Tai biến mạch náu não:bệnh nhân bị yếu hoặc liệt nửa người một bên; mất hoặc rối loạn cảm giác nửa người; bị co cứng cơ hoặc mềm nhão cơ nửa người; khó khăn trong giao tiếp; khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày...


Việc phục hồi chức năng bằng Vật lý trị liệu nhằm mục đích phục hồi chức năng toàn diện cho người bệnh sau giai đoạn cấp cứu tại bệnh viện. Việc phục hồi chức năng cần được thực hiện sớm và theo dõi kỹ để có phương pháp phục hồi phù hợp với giai đoạn tiến triển bệnh.


Nguồn: Phục hồi chức năng sau tai biến