Trĩ ngoại có thể có những dấu hiệu rõ hơn so với trĩ nội, bởi vì búi trĩ nằm trên ngoài hậu môn cần phải người nhiễm bệnh có khả năng nhanh chóng nhận thấy sự không bình thường của cơ thể bản thân. Búi trĩ ngoại nằm trên viền hậu môn, phía dưới con đường lược, búi trĩ căng phồng, có màu hồng, sờ vào mềm, chạm vào không đau.Trĩ ngoại nhẹ

Lúc mắc trĩ ngoại nhẹ, tức là là đang ở thời điểm 1, lúc đó bệnh có khả năng có những dấu hiệu như:

- Vùng hậu môn bị mắc sưng phồng, người mắc bệnh có cảm giác ngứa ngáy, nồng nặc.

- Hậu môn của người mắc trĩ ngoại nhẹ thường xuyên có cảm giác nóng rát, người nhiễm bệnh thường xuyên dưới tình trạng đứng ngồi lo lắng.

- Có khả năng mắc táo bón cùng đó đi đại tiện ra máu

- Các búi trĩ biểu hiện, có màu hồng, sờ thấy được, thể tích của búi trĩ nếu đang trên thời điểm nhẹ thường rất là nhỏ, chỉ như hạt đậu, thập thò ở khu vực hậu môn nếu đi đại tiện, như sau nếu như đại tiện xong nó có thể tùy ý co lại tới bên tại hậu môn.

Lý do hình thành bệnh trĩ ngoại độ 1

- Thói quen ăn uống có hại: Khẩu phần ăn có quá ít chất xơ tuy nhiên lại quá phần đông thực phẩm cay nóng cùng với đó một số chất kích thích, tiêu biểu trong đó là ớt, tiêu, rượu bia, cafe....

- Thói quen đi đại tiện: Đại tiện lâu, cố rặn lúc đi đại tiện, chơi, nghịch điện thoại, đọc báo trong khi đại tiện...

- thường xuyên ngồi xổm, đứng lâu, ngồi sai tư thế tại nhiều giờ đồng hồ cũng có thể gây bệnh trĩ ngoại.

- Khí huyết lưu thông kém, mắc ứ huyết, huyết quản phồng to.

- Tĩnh mạch nằm vừa rồi trực tràng không có van tĩnh mạch, huyết quản đi tới một số cơ ở cạnh hậu môn – trực tràng.

- Những tổ chức mô cơ nằm trong lớp niêm mạc trực tràng mắc thả lỏng khiến lực cản ở cạnh huyết quản bị suy yếu, làm ra trĩ.

- Áp lực vùng ổ bụng tăng cao tại người bệnh đang có thai hay tuyết tiền liệt bị mắc phì đại không bình thường.

Trĩ ngoại độ 2

Bệnh trĩ ngoại độ 2 tạo ra dưới đây lúc người bệnh bỏ lỡ việc chữa bệnh tại thời điểm đầu. khi đó, những biểu hiện của bệnh đã biểu hiện cụ thể hơn cùng đó trạng thái tác động cũng tăng lên không tốt hơn.

biểu hiện của bệnh trĩ ngoại độ 2

- Bệnh trên thời gian này đã có các hiện tượng rõ ràng mà người mang bệnh có thể dễ dàng nhận thấy như sau:

- Tình trạng xuất huyết sau nếu đi đại tiện, bởi vậy người mang bệnh có thể nhận thấy máu dính bên trên giấy tắm hay trên phân.

- Biểu hiện cảm giác đau rát, ngứa hậu môn cùng với đó thậm chí là sẽ nhận thấy búi trĩ sa ra song tự co lên được.

- Viền hậu môn sưng phù, vướng víu khó chịu tại người bị bệnh. Đây là triệu chứng phổ biến nhất ở bệnh trĩ ngoại.

Nguyên nhân tạo nên bệnh trĩ ngoại độ 2

- Bệnh nhân trĩ ngoại nếu tại thời điểm 1 không tư vấn điều trị kịp thời cùng đó triệt để thì bệnh có khả năng ngày càng nặng hơn cùng đó chuyển sang giai đoạn 2.

- Phát hiện do người bị bệnh mắc táo bón hay tiêu chảy lâu ngày khiến vài đám tĩnh mạch trĩ mắc thương tổn và nặng hơn giai đoạn 1.

- Bên cạnh đó, thói quen ăn uống, quan hệ không khoa học cũng khiến quá trình tiêu hóa và toát chịu rất đông áp lực. qua đó, khiến cho vùng hậu môn mắc viêm nhiễm nặng hơn khi ban đầu.

Trĩ ngoại độ 3

Bỏ qua không trị bệnh kịp lúc, bệnh trĩ ngoại độ 1 độ 2 nhanh chóng tiến triển thành trĩ ngoại độ 3 gây hầu hết đau đớn và phiền phức.

Biểu hiện bệnh trĩ ngoại độ 3

- Các búi trĩ ngoại bên cạnh hậu môn có kích thước lớn, đều gây nên trường hợp tắc mạch khiến việc đại tiện của người bị bệnh hết sức khó khăn.

- Hậu môn đau rát: một vài cơn đau thể hiện với tần suất cùng với đó cường độ lớn hơn ở khu vực hậu môn tại máu ở khu vực này tuần hoàn kém, hoặc tắc ứ gây ra vài cục máu đông tại lòng xoang tĩnh mạch.

- Liên tiếp ngứa ngáy do có triệu chứng rỉ dịch, có mùi hôi khó ngửi.

- Một số búi trĩ rất hay bị tác động, khi có sự cọ sát với phân đặc biệt nếu như bị táo bón thì chúng sẽ vỡ ra cùng với đó có biểu hiện đại tiện ra máu tươi.

Những biểu hiện bệnh trĩ ngoại độ 3 nếu không được can thiệp kịp thời, bệnh nhân e ngại chữa trị cùng với đó có trạng thái cảm xúc “sống chung với lũ” thì bệnh sẽ dễ dàng tiến triển thành trĩ ngoại độ 4 với rất đông hệ quả nguy hại như: áp xe hậu môn; viêm hậu môn; mất máu đa phần gây ra suy hạn chế trí nhớ; thậm chí là ung thư hậu môn – trực tràng có khả năng gây nguy hại tới tính mạng.