Những tác hại của dép xỏ ngón bạn nên biết
Dép xỏ ngón là món đồ được ưa chuộng vào mùa hè. Tuy nhiên, nó tiềm ẩn nhiều tác hại khôn lường tới sức khỏe chẳng phải ai cũng biết.

Bạn đã biết về: Giày Adidas Ultra Boost 4.0

Nguy cơ nhiễm vi khuẩn và nấm: Đi bộ với dép xỏ ngón biến đôi chân của bạn thành ổ cất vi khuẩn thực sự, trong đấy mang staphylococcus. Đây là mẫu vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm, nếu nghiêm trọng, khi có vết thương hở, chúng sẽ làm cho bạn phải cắt bỏ chân.
Tốc độ chậm: 1 nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Auburn (Mỹ) đã thực hiện một phân tích so sánh về dáng đi của con người trong lúc đi dép xỏ ngón và giày thể thao. Kết quả cho thấy dép xỏ ngón gây ra các bước ngắn hơn và tốc độ đi chậm so có giày thể thao.

Tổn thương gót chân: Độ mỏng của đế dép xỏ ngón gây áp lực đối với gót chân mỗi bước đi. Tác động lặp đi lặp lại này gây đau dữ dội, đặc thù là khi bạn đi chúng trong thời gian dài.

Các loại giày khác: Giày Adidas Yeezy 500 Blush

Ngoài ra, dép xỏ ngón còn có khả năng gây phồng rộp chân, tổn thương vĩnh viễn, chai chân nặng, làm xấu tư thế, nguy cơ viêm gân và vẹo ngón chân cái. Chưa kể, vật liệu độc hại từ dép xỏ ngón như mủ cao su, chất liệu gây dị ứng ở nhiều người, thậm chí chúng cũng có thể chứa BPA (bisphenol A).