SURFACE PRO 6 SẼ TRÌNH LÀNG VÀO NĂM SAU VỚI THIẾT KẾ HOÀN TOÀN MỚI?
>> Xem thêm: NewTechShop
Microsoft có thể đang phát triển 3 mẫu Surface mới: Surface Pro 6, Surface giá rẻ và bản nâng cấp cho Surface Pro 2017 dùng CPU Intel thế hệ thứ 8.

Gần đây, xuất hiện thông tin cho rằng Microsoft đang phát triển tablet Surface Pro 6. Thông tin mới đây nhất cho thấy Surface Pro 6 sẽ có thiết kế được cải thiện và dự kiến ra mắt vào giữa năm 2019.

Dự kiến, Surface Pro 6 sẽ được trang bị vi xử lý thế hệ mới nhất của Intel và cổng USB-C. Năm ngoái, Microsoft đã từng trang bị cổng USB-C trên Surface Book 2. Tuy nhiên, một số chuyên gia trong ngành vẫn tin rằng Microsoft sẽ giữ nguyên cổng Surface Connector độc quyền trên Surface Pro thế hệ mới.

Bên cạnh đó, còn có thông tin cho rằng Microsoft sẽ tung ra hai mẫu tablet Surface giá rẻ nhằm cạnh tranh với iPad thế hệ mới có giá chỉ 329 USD của Apple. Dự kiến, tablet Surface giá rẻ sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay. Tên mã của hai thiết bị này lần lượt là Lex và Libra.

Tablet Surface giá rẻ của Microsoft có thể được bán với giá 400 USD và có kích thước màn hình khoảng 10 inch. Máy dùng chip Intel, cổng USB-C và có pin với thời lượng 9,5 giờ.

Ngoài ra, trước khi ra mắt tablet Surface giá rẻ và Surface Pro 2019, tin đồn cho rằng Microsoft sẽ ra mắt một phiên bản mới của Surface Pro thế hệ thứ 5. Mẫu Surface này dự kiến được trang bị chip Intel thế hệ thứ 8 và ra mắt vào cuối năm nay.
>> Đọc tiếp: máy tính bảng microsoft surface pro 4
Theo PhoneArena, mẫu tablet cao cấp mới của Microsoft là Surface Pro 6 đang được phát triển với tên mã "Carmel", dự kiến ra mắt vào giữa năm sau.

Nguồn tin khẳng định Surface Pro 6 sẽ có thiết kế thay đổi, CPU Intel thế hệ mới nhất cùng cổng kết nối USB-C từng xuất hiện trên Surface Book 2. Dù vậy cổng kết nối độc quyền Surface Connector vẫn xuất hiện.

Về mẫu Surface giá rẻ cạnh tranh với iPad, nhiều khả năng máy sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay. Nguồn tin tiết lộ chúng có tên mã "Lex" hoặc "Libra", giá bán 400 USD (9,1 triệu đồng), màn hình 10 inch, CPU Intel, pin cho thời gian dùng 9,5 giờ, cổng USB-C và trọng lượng nhẹ hơn 20% so với Surface Pro 2017 (đời 5).

Bên cạnh Surface Pro 6 và Surface giá rẻ, bản nâng cấp nhẹ cho Surface Pro đời 5 cũng có thể xuất hiện vào mùa thu này với CPU Intel thế hệ thứ 8.

>> Xem thêm: giá surface