Không giống như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác (STIs), HPV chỉ yêu cầu tiếp xúc với da từ da; Tiếp xúc tình dục hoặc trao đổi chất lỏng cơ thể là không cần thiết. Phòng ngừa là cách tốt nhất để ngăn ngừa sức khỏe của bạn và môi trường xung quanh, vì không có loại thuốc nào có sẵn để điều trị nhiễm trùng HPV. Rõ ràng là an toàn để thực hành tình dục rõ ràng, nhưng nó cũng có thể có được vắc-xin dịch vụ, làm vườn hoặc làm vườn 9. HPV ngày nay là một trong những STI phổ biến nhất trên thế giới (hơn 70% dân số bị nhiễm ít nhất một loài), chiến thuật phòng ngừa nên là tốt nhất trong số những người hoạt động tình dục.

kiêng cữ để tránh lây bệnh
Hiện tại, chỉ có một con đường tách ra để ngăn ngừa HPV: lòng trắc ẩn. Đây là chính sách thực sự cho bạn, nhưng cuối cùng bạn là chính bạn.
Xem thêm: chữa bệnh sùi mào gà có tốn kém không
Hơn nữa, với HPV, có một nhược điểm: Không giống như các STI khác trải qua quan hệ tình dục, HPV chỉ có thể lây truyền qua việc cọ xát da bị nhiễm với da bị nhiễm bệnh. Tương tự, các hoạt động "an toàn" hoặc không xâm phạm như thủ dâm lẫn nhau và "nổi bọt" ("nhục khô") lây lan sang nhiễm trùng thông qua giao hợp.

Ngoài ra, nguy cơ nhiễm vi-rút tăng theo số người quan hệ tình dục với một người trong suốt cuộc đời , cha mẹ và giảng viên nên khuyến khích những người trẻ tuổi hiểu được những nguy hiểm có thể trì hoãn quan hệ tình dục càng lâu càng tốt và những rủi ro cụ thể mà HPV gây ra.

Tuy nhiên, mặc dù thiếu niên toàn diện, đề xuất vắc-xin HPV (xem bên dưới) đã được đề xuất.

Quan hệ tình dục an toàn
Thực hành tình dục an toàn là dòng đầu tiên của bảo vệ HPV. Những chiến lược này làm giảm đáng kể nguy cơ của bạn và phải luôn là một phần trong kế hoạch phòng ngừa HPV của bạn.

Bao cao su
Bao cao su là trung tâm để giảm nguy cơ nhiễm HPV. Tuy nhiên, họ không thể bảo tồn các khu vực mô bị tổn thương tiềm tàng, chẳng hạn như rãnh, âm đạo, walva hoặc hậu môn.

Điều này đã được làm rõ bởi một nghiên cứu kéo dài bốn năm được thực hiện bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) rằng việc sử dụng bao cao su thường xuyên có liên quan đến việc giảm 50% nguy cơ mắc bệnh HPV ở nam giới đơn dòng không có nhiều giới tính. Partners. Sử dụng liên tục và đúng cách đòi hỏi bao cao su trong quan hệ tình dục bằng miệng.

10 bao cao su tốt nhất để mua
Đối tác tình dục
Việc giảm số lượng bạn tình nên được đối xử tương tự. Hầu hết các nghiên cứu đã chứng minh sự tương tác trực tiếp giữa nhiễm trùng HPV và số lượng bạn tình giới tính trên mỗi người trong suốt cuộc đời của một người. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2013 từ Đức đã kết luận rằng các yếu tố nguy cơ chính đối với các vấn đề cổ tử cung liên quan đến HPV là bạn tình và giới tính ở độ tuổi trẻ hơn. (Một số lượng lớn người tham gia trọn đời ở độ tuổi trẻ hơn)

Vắc xin HPV
Hiện tại có ba loại vắc-xin có sẵn để ngăn ngừa các dạng HPV nguy cơ cao:

Gardasil bảo vệ chống lại HPV 6, 11, 16 và 18
Bảo vệ sống sót chống lại HPV 16 và 18
Gardasil 9 bảo vệ chống lại HPV 6, 11, 13, 31, 33, 45, 52 và 58
Tuy nhiên, không phải mọi loại vắc-xin HPV đều được khuyến nghị. Theo CDC, một số loại nhất định phải được tiêm phòng dựa trên tuổi và rủi ro liên quan:

Vắc-xin HPV có thể được bắt đầu giữa bé trai và bé gái từ 11 đến 12 tuổi. Nếu thích hợp, trẻ em dưới 9 tuổi cũng có thể cung cấp vắc-xin.
Đàn ông có thể được tiêm vắc-xin cho đến khi 26 tuổi và đến 21 tuổi.
Nếu trước đây bạn chưa nhận được hoặc hoàn thành quá trình tiêm chủng, những người có liều cao (bao gồm cả nam giới, người chuyển giới và người nhiễm HIV) được tiêm vắc-xin.
Bất cứ ai bị nhiễm vi-rút đều có thể yêu cầu vắc-xin để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng trong tương lai.
Loạt vắc-xin bao gồm hai hoặc ba mũi tiêm. Hai liều dùng được khuyến nghị cho trẻ em bắt đầu loạt bài trước sinh nhật thứ 15 của chúng. Ba người được đề nghị cho những người hoặc cá nhân bị suy giảm miễn dịch bắt đầu loạt phim sau 15 năm.

Một loạt các mũi tiêm có thể có giá 500 đô la, trợ giúp bệnh nhân và các chương trình đồng thanh toán giúp giảm chi phí.

Lưu thông nam
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England, tỷ lệ nam giới bị nhiễm vi-rút hơn 35% so với nam giới cắt bao quy đầu có thể hạ thấp trẻ sơ sinh nam. Phòng chống bệnh suy dinh dưỡng không tự nguyện (VMC) không được chấp nhận rộng rãi ở Hoa Kỳ, từ lâu đã được lan truyền rộng rãi trong các STI như HIV ở Châu Phi. Theo cùng một nghiên cứu, VMC cho thấy rằng khoảng 25 phần trăm có thể làm giảm nguy cơ một người mắc virus herpes simplex 2 (herpes sinh dục).

Khi sinh ra, nam giới thường được chữa lành cho trẻ sơ sinh. Vì nó được hiển thị ở những người đàn ông trưởng thành, nó không được sử dụng bởi bảo hiểm (thường không phải là một phần của điều trị trong một điều kiện khác).

Nguồn: te.diphealth.com/566-how-to-prevent-and-reduce-your-risk-of-hpv-582006-95