HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất. Nhiễm virus có thể lây truyền từ người này sang người khác qua quan hệ tình dục qua đường hậu môn, âm đạo hoặc miệng hoặc bằng cách chạm vào da vào da trong khi hoạt động tình dục. Nếu bạn hoạt động tình dục, bạn có thể bị nhiễm vi-rút và hầu như tất cả những người hoạt động tình dục đều bị nhiễm vi-rút tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Điều quan trọng là phải hiểu rằng nhiễm vi-rút không giống như nhiễm HIV hoặc HSV (herpes).

Làm thế nào để đàn ông bị nhiễm vi-rút? : HPV có thể bị nhiễm bằng cách quan hệ tình dục với người bị nhiễm vi-rút. Bệnh lây lan dễ dàng khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc âm đạo, và cũng có thể lây lan qua quan hệ tình dục bằng miệng hoặc tiếp xúc gần gũi khác giữa da và da khi quan hệ. HPV có thể lây lan ngay cả khi người nhiễm bệnh không có dấu hiệu hoặc triệu chứng rõ ràng.

xem thêm: đốt sùi mào gà bao lâu thì lành

Các vấn đề về virus về sức khỏe: Hầu hết thời gian nhiễm trùng HPV được chữa khỏi hoàn toàn và không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Tuy nhiên, nếu có một bệnh nhiễm trùng không tự khỏi, có thể các triệu chứng của HPV sẽ phát triển và tiếp tục trong nhiều tháng hoặc nhiều năm sau khi bị nhiễm trùng. Điều này gây khó khăn cho việc biết chính xác bạn có bị bệnh hay không. Nhiễm trùng HPV có thể gây nhiễm trùng bộ phận sinh dục hoặc một số loại ung thưCác triệu chứng của HPV là gì?: Hầu hết những người đàn ông bị nhiễm HPV không phát triển các triệu chứng và nhiễm trùng thường tự hết. Tuy nhiên, nếu vi-rút HPV không biến mất, nó có thể gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục hoặc một số loại ung thư.

Các triệu chứng của nhiễm trùng bộ phận sinh dục là gì? : Nhiễm trùng bộ phận sinh dục thường xuất hiện dưới dạng một vết sưng nhỏ hoặc nhóm lồi ở vùng sinh dục quanh dương vật hoặc hậu môn. Những phần lồi ra này có thể nhỏ hoặc lớn, và có thể được chữa lành hoặc vẫn như cũ, tăng kích thước hoặc số lượng. Thông thường, một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe có thể chẩn đoán mụn rộp sinh dục chỉ bằng cách nhìn vào chúng. Sinh sản của mụn rộp sinh dục, ngay cả sau khi điều trị.

HPV có thể gây ung thư? Vâng Nhiễm trùng HPV gây ung thư nơi nó có thể gây ra những thay đổi trong cơ thể dẫn đến ung thư. Nhiễm trùng HPV thường tự biến mất nhưng một số nguyên nhân gây ra một số bệnh ung thư. Chúng bao gồm ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, ung thư dương vật nam và ung thư hậu môn ở cả phụ nữ và nam giới. HPV cũng có thể gây ung thư ở phía sau cổ họng, bao gồm cả lưỡi và amidan (được gọi là ung thư miệng và hầu họng).

Ai có nhiều khả năng phát triển ung thư liên quan đến HPV hơn nam giới:

- Đàn ông có hệ thống miễn dịch bị suy yếu (bao gồm cả HIV)
- Đàn ông quan hệ tình dục qua đường hậu môn có nhiều khả năng bị nhiễm trùng hậu môn và chấn thương ung thư hậu môn.

Tôi có thể điều trị vi-rút HPV hoặc các vấn đề sức khỏe do vi-rút gây ra không?
Không có phương pháp điều trị cụ thể đối với HPV, nhưng có những phương pháp điều trị cho các vấn đề sức khỏe do HPV gây ra. Sinh sản có thể được điều trị bởi nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn, hoặc bằng thuốc theo toa.

Làm thế nào tôi có thể giảm cơ hội bị nhiễm vi-rút?
Có hai bước bạn có thể thực hiện để giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến HPV và các bệnh liên quan đến HPV:
- Tiêm vắc-xin hoặc vắc-xin chống lại vi-rút an toàn và hiệu quả. Nó có thể bảo vệ đàn ông chống lại mụn nhọt và một số bệnh ung thư do HPV gây ra. Tốt nhất, bạn nên tiêm phòng trước khi quan hệ tình dục

- Vắc-xin HPV được tiêm trong một loạt ba lần trong khoảng thời gian khoảng sáu tháng.
- Sử dụng bao cao su đúng cách mỗi khi bạn quan hệ. Điều này có thể làm giảm cơ hội mắc tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HPV. Tuy nhiên, HPV có thể lây nhiễm các khu vực không được bao phủ bởi bao cao su
Nguồn: almrsal.com/post/264752
Xem thêm tại đây( Trang Chủ - Chữa Bệnh Xã Hội Bắc Giang)