Bạn biết gì về papillomavirus ở người?
Sự lây nhiễm của vi-rút này là rất phổ biến, và trong 90% các trường hợp, sự phòng vệ của bạn "vượt qua" nó và nó không gây ra vấn đề lớn. Chỉ một vài chủng có thể gây ung thư cổ tử cung. Phòng ngừa và kiểm soát là chìa khóa để ngăn chặn điều này xảy ra.

Ung thư tử cung
Nhiễm vph
Cập nhật lên ngày 24 tháng 1 năm 2019, 11:28

Trong tất cả các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, có lẽ đây là nguyên nhân gây ra nhiều báo động nhất: papillomavirus ở người (hpv), bởi vì trong một số trường hợp, nó có thể tiến triển thành ung thư cổ tử cung.

Tuy nhiên, điều này hiếm khi xảy ra và tỷ lệ mắc khối u này ở phương tây thấp . Hãy nhớ rằng các tổn thương mà virus có thể gây ra ở cổ tử cung hoặc cổ tử cung có thể được phát hiện ở giai đoạn ban đầu bằng các xét nghiệm đơn giản như tế bào học và do đó, có thể kiểm soát và ngăn chặn chúng phát triển.

Không thực hiện đánh giá định kỳ khiến vi-rút được phát hiện quá muộn

Trên thực tế, một trong những mối nguy hiểm mà các chuyên gia cảnh báo là 40% trường hợp ung thư tử cung được phát hiện ở giai đoạn rất tiến triển (ở những phụ nữ không kiểm tra định kỳ) và điều này ảnh hưởng tiêu cực đến cơ hội điều trị
Một bệnh nhiễm trùng rất phổ biến
Các số liệu bao quanh virus gây ra khối u cổ tử cung hoặc cổ tử cung - hpv - rất cao: khoảng 80% người hoạt động tình dục bị nhiễm bệnh tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, nhưng chúng ta phải làm rõ rằng ...
xem thêm: đốt sùi mào gà bao lâu thì lành
Sức khỏe phụ nữ

Những gì ngứa âm đạo có thể chỉ ra

Có hơn 200 chủng hpv và chỉ có khoảng 20 loại có khả năng gây ung thư.
Ngoài ra, trong 90% trường hợp virus biến mất mà không gây ra bất kỳ loại vấn đề nào vì hệ thống miễn dịch của bạn chiến thắng trong trận chiến.
Tỷ lệ mắc bệnh này là từ 8 đến 9 trường hợp trên 100.000 dân. Và thông thường chỉ ở những phụ nữ bị nhiễm trùng trong vài năm mới có nguồn gốc các tế bào bất thường có thể gây ung thư cổ tử cung, điều này rất khó xảy ra nếu bạn kiểm soát phụ khoa.
Làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm trùng
Hpv lây lan qua tiếp xúc, đặc biệt là do ma sát của da (không qua chất lỏng) trong khi quan hệ tình dục. Do đó, việc sử dụng bao cao su bảo vệ bạn, nhưng không hoàn toàn vì nó chỉ bao gồm một phần da của đường sinh dục. Tất nhiên, nếu bạn sử dụng nó, khả năng bảo vệ luôn cao hơn: nếu bạn sử dụng 100% thời gian bạn quan hệ tình dục, bạn sẽ giảm 30% đến 70% nguy cơ nhiễm vi-rút.

Bao cao su bảo vệ bạn từ 30 đến 70% vi trùng hpv

Hãy nhớ rằng các loại tiếp xúc bộ phận sinh dục khác mà không xâm nhập (chẳng hạn như tiếp xúc bằng miệng, bằng tay và bộ phận sinh dục) cũng có thể gây nhiễm trùng nếu cặp vợ chồng bị nhiễm trùng và có mụn cóc ở vùng lông mu (có những chủng vi rút gây ra những mụn cóc này).

Điều quan trọng là phải xem xét khía cạnh này nếu bạn không có một đối tác ổn định. Trên thực tế, việc có bạn tình khác nhau, cũng như khởi đầu sớm trong các mối quan hệ và hệ thống miễn dịch yếu là những yếu tố nguy cơ dẫn đến nhiễm trùng.
Nguồn: sabervivirtv.com/ginecologia/virus-papiloma-humano-contagio-sintomas_1145
Xem thêm tại: phòng khàm bệnh xã hội kinh đô