Thiết bị Sony Xperia XZ là một trong những siêu phẩm đáng sở hữu nhất hiện nay vì máy có giá thành hợp lý, kiểu dáng đẹp, cấu hình ổn định kèm nhiều nâng cấp sáng giá trên màn hình, máy ảnh. Nhưng chiếc điện thoại nào dù tốt đến đâu cũng khó tránh khỏi những lỗi hư phát sinh. Lỗi bị mất sóng trên điện thoại Sony Xperia XZ bao gồm những biểu hiện như sóng yếu, mất sóng, sóng ảo, làm cho việc sử dụng trên máy trở nên khó khăn. Nếu chiếc thiết bị điện thoại thông minh Sony Xperia XZ của bạn đọc gặp phải tình trạng mất sóng này thì bạn hãy tham khảo qua bài viết sau đây để tìm ra phương hướng sửa chữa tốt nhất.
1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi Sony Xperia XZ bị mất sóng.
- Máy đang để trong chế độ máy bay mà quý khách hàng không biết.
- Nơi bạnở có sóng quá yếu nên xảy ra tình trạng mất sóng.
- Do điện thoại bị ngấm vào nước hay va đập mạnh dẫn đến bộ phận thu phát sóng bị ảnh hưởng.
- Hư Cydia, do sim ghép của máy lock.

- Hỏng ổ sim, gãy chân sim , khay sim.
- Thiết bị đang bị cài đặt sai ngày giờ cũng có thể là lý do gây lỗi.

2. Phương thức sửa chữa lỗi Sony Xperia XZ bị mất sóng.
- Check lại xem có phải lỗi do Sim hay không (lỗi do bị khóa bởi nhà cung cấp dịch vụ) > Quý khách hàng nên kiểm tra và hãy kết nối lại cho thiết bị.
- Gỡ bỏ những phần mềm lạ, không cần thiết trên máy đi.
- Kiểm tra chế độ máy bay có đang để ở chế độ ON hay không.
- Đi đến vị trí kiểm tra xem có phải nguyên nhân là do sóng yếu hay không.
- Setup lại ngày tháng trên thiết bị.
- Khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị.
Tham khảo: sửa chữa điện thoại huawei nova 3i, sua chua dien thoai huawei p9, https://suachuadienthoai247.com/sua-...a-noi-pd,24785
3. Kết luận:
Nếu đã thử các phương pháp trên mà vẫn không được thì khả năng chiếc Sony Xperia XZ mất sóng là do hỏng phần cứng. Lúc này, quý khách hãy mang ngay Smartphone đến cửa hàng sửa chữa điện thoại tin cậy để được kỹ thuật viên tư vấn và xác định rõ nguyên nhân lỗi.