Ẳn sữa chua gạo cẩm giảm cân
Đối với người dân Việt Nam thì ăn sữa chua nếp cẩm giảm cân chẳng hề xa lạ gì, đấy là 1 loại thực phẩm thân thuộc, được sử dụng chế biến thành các món ăn như xôi nếp cẩm, chè, chiếc rượu nếp cẩm, các chiếc bánh dinh dưỡng từ nếp cẩm… Nhưng sữa chua gạo cẩm có tác dụng gì thì chắc hẳn ít người nào biết được.

Theo y học cựu truyền, gạo gạo cẩm hay còn được gọi với tên y học là bổ huyết mễ có tính ấm, vị ngọt, giúp bổ máu huyết và tim mạch bên cạnh đó còn bổ trung ích khí, tiêu dùng chữa tiêu khát, hư nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, đi tả, viêm loét dạ dày, tá tràng…

Theo những nghiên cứu và phân tích của những nhà khoa học thì trong gạo gạo cẩm có cất những thành phần dinh dưỡng như prôtêin, chất béo, lixin, trytôphan, mêtiônin cao hơn với những chiếc gạo nếp trắng thường ngày. Với 1 người nình thường thì chỉ cần ăn khoảng 200 gram gạo nếp cẩm 1 ngày là có thể cung cấp đủ cho cơ thể hai loại axit amin quan trọng là lixin và tryptôphan.

ngoài ra, gạo cẩm còn đựng đa dạng phốt pho và can xi. Tác dụng của gạo gạo cẩm còn giúp giảm tỉ lệ những bệnh liên quan đến tim mạch giả dụ sử dụng với số lượng phù hợp hàng ngày.

Cách dụng của sữa chua nếp cẩm
Sự phối hợp của sữa chua và nếp cẩm là 1 kinh nghiệm giảm cân hiệu quả tạo thành món ăn ngon mát lành. Sự ngọt thơm bùi ngậy của gạo cẩm hòa quyện với sự thanh mát của sữa chua khiến người ăn cảm thấy thơm mát, các ngày hè nóng nực có cốc sữa chua gạo cẩm cùng chút dừa tươi và đá lạnh làm cho thật sảng khoái.

2 thành phần sữa chua và nếp cẩm có những công dụng riêng và lúc kếp hợp chúng với nhau tạo nên 1 hương vị riêng cuốn hút cực kỳ. Chúng ta cùng xem các công dụng của sữa chua gạo cẩm là gì nhé?

Nên ăn sữa chua gạo cẩm vào lúc nào là phải chăng nhất
Sữa chua nếp cẩm là thực phẩm tẩm bổ, tác dụng của sữa chua gạo cẩm toàn bộ nhưng ko vì thế mà lạm dụng ăn quá phổ quát. Những chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nên sử sụng khoảng 3 lọ một tuần để đảm bảo đủ những dưỡng chất. Vậy thời khắc nào thì ăn sữa chua gạo cẩm là tốt nhất.

Vào buổi tối:

Ẳn sữa chua nếp cẩm vào buổi tối sẽ cung cấp 1 lượng lớn canxi. Theo các chuyên gia Phân tích thì đây được coi là thời khắc vàng, thời điểm sau bữa ăn tối 1 phần thức ăn đã tiêu hoá và quan trọng là độ PH của dạ dày lúc này sẽ to hơn hoặc bằng 4,5. Đấy sẽ là môi trường có lợi cho các vi khuẩn trong sữa chua hoạt động.

Vào buổi chiều:

thời điểm sau bữa ăn trưa cũng là thời khắc rất khả quan để ăn sữa chua nếp cẩm nhất là dành cho các người hay ngồi văn phòng, thường xuyên xúc tiếp với máy tính, những bức xạ có hại. Sữa chua sẽ giúp cơ thể giải toả găng, tâm lý thả sức hơn để làm việc được hiệu quả nhất.

Nguồn: http://tamsuphunu.vn