Đời sống tình dục ngày càng phóng khoáng cũng như sự thiếu hiểu phát hiện về kiến thức sinh sản bắt buộc nhiều bạn trẻ đã mang thai ngoài ý muốn. Nhưng vì chưa có sự chuẩn bị tâm lý và sợ người khác nhìn thấy được, nhiều chị em muốn tìm cách phá thai nhanh cũng như kín đáo. Trong tình trạng này các bạn nữ sẽ tìm tới cách uống thuốc phá thai cấp tốc tại nhà. Vậy có loại thuốc phá thai cấp tốc và khẩn cấp hay không?
Theo các chuyên gia kham phu khoa o binh duong, thuốc phá thai khẩn cấp chỉ là một lời đồn đại. Chứ trên thực tế không hề tồn tại loại thuốc này.
Chính vì thế, nếu như muốn phá thai ngoài ý muốn nhanh chóng thì tốt nhất buộc phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám. Dựa vào nhiều yếu tố mà bác sĩ thường chỉ định những phương pháp phá thai thích hợp. Chẳng hạn như phá thai nội khoa, hút thai, nong gắp… Các phương pháp này thực hiện cũng rất sớm. Chỉ mất khoảng vài giờ đồng hồ thực hiện. Sau lúc phá thai chị em nghỉ ngơi thêm 5 – 7 ngày là có thể hồi phục.
Những phương pháp phá thai an toàn, nhanh chóng
Trong tình trạng muốn phá thai an toàn cũng như nhanh chóng, chị em cần áp dụng những phương pháp dưới đây:
Phá thai bằng thuốc
Đây là phương pháp nội khoa được áp dụng cho thai nhi không quá 49 ngày tuổi. Thai nằm trong tử cung cũng như thai phụ không mắc các bệnh lý phụ khoa, tim mạch... Sau lúc thăm khám, thai phụ có khả năng được chỉ định dùng thuốc để chấm dứt sự phát triển của bào thai. Song song, co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài. Đây là một phương pháp an toàn, hiệu quả cũng như sớm.
Hút thai bằng ống siêu dẫn
Là cách sử dụng thuốc dẫn tới tê hoặc gây mê để hạn chế đau đớn cho thai phụ. Kế đến, bác sĩ có thể sử dụng ống hút siêu dẫn có đầu mềm để đưa phôi thai ra ngoài. Quá trình chỉ diễn ra từ 15 – 30 phút. Phương pháp này được áp dụng cho thai nhi từ 4 – 10 tuần tuổi. Tuy nhiên, phương pháp này buộc phải được tiến hành ở những cơ sở y tế chuyên khoa.
Nong cũng như gắp
Nong cũng như gắp là phương pháp ngoại khoa được áp dụng cho thai nhi từ 11 – 13 tuần tuổi. Bác sĩ có thể nong cổ tử cung. Sau đó sử dụng các dụng cụ chuyên khoa để gắp, hút thai nhi ra ngoài nhằm chấm dứt thai kỳ. Phương pháp này an toàn và kịp thời. Tuy nhiên, đòi hỏi những bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi.
Phương pháp Kovax
Đây là phương pháp dành riêng cho thai nhi trên 14 tuần tuổi. Thai khi này khá to cần việc phá thai cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Các bác sĩ có khả năng đặt một túi nước vào buồng tử cung của thai phụ. Sau đó, bơm nước vào làm túi nước căng lên, đóng vai trò như một túi ối giả. Cuối cùng, bác sĩ tiêm chất kích thích gây co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài.
Lời khuyên cho chị em
Để phá thai an toàn cũng như kịp thời, chị em buộc phải lưu ý những điều sau:
Thăm khám trước lúc phá thai
Dù áp dụng bất cứ biện pháp phá thai nào thì chị em cũng cần thăm khám phải thận trước khi phá thai. Bao gồm: siêu âm, xét nghiệm,… Điều này có thể giúp đảm bảo sự an toàn và tính hiệu quả khi phá thai.
Lựa chọn cơ sở uy tín
Phá thai chỉ thực sự an toàn lúc được thực hiện ở những cơ sở uy tín, chất lượng với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, máy móc công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, khi có ý định phá thai, chị em bắt buộc lựa chọn tiến hành ở những địa chỉ chất lượng. Một trong những địa chỉ mà chị em sẽ tin tưởng lựa chọn là Đa khoa Âu Mỹ Việt .
Chăm sóc sau khi phá thai
Sau khi tiến hành phá thai, chị em phải có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý. Nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm, chất sắt. Ngoài ra còn buộc phải bổ sung thêm rau xanh, trái cây tươi, uống nhiều nước. Chú ý vệ sinh Tại vùng kín sạch có thể, không lạm dụng các chất tẩy rửa mạnh hay cho vật lạ vào âm hộ. Bên cạnh đó từ 4 – 6 tuần phải kiêng giao hợp.
Tái khám theo dặn dò
Hai tuần sau khi phá thai chị em cần quay lại cơ sở y tế để tái khám nhằm chắc chắn thủ thuật đã thành công. Không để lại biến chứng gì.