Một trong những thắc mắc phổ biến nhất của những người lần đầu biết đến tinh dầu là nên mua đèn xông tinh dầu điện cỡ lớn hay cỡ nhỏ thì tốt hơn. Trong bài viết này Hương Sắc Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu sự khác biệt thực sự giữa hai loại đèn này.Den xong tinh dau dien là công cụ khuếch tán tinh dầu tương đối thủ công, sản phẩm thường được sử dụng cho những không gian nhỏ dưới 20m2 và phù hợp với các hộ gia đình hơn là nơi làm việc.

Về cấu tạo và nguyên lý hoạt động, đèn xông tinh dầu cỡ lớn hay cỡ nhỏ cũng đều giống nhau, đó là bao gồm một bóng đèn 2 chân cắm ở chính giữa, bộ chiết áp để điều chỉnh ánh sáng mạnh yếu và bao ngoài bóng đèn là bộ vỏ bằng nhiều chất liệu khác nhau. Và vì cùng chung một kiểu bóng đèn nên dù đèn cỡ lớn hay cỡ nhỏ cũng có công dụng phát nhiệt và xông tinh dầu gần giống như nhau.

Vậy sua khac biet giua gia cua den xong tinh dau co lon va co nho không phải do cái to xông mạnh hơn, mà vì một nguyên nhân khác. Đó chính là chất liệu của lớp vỏ bên ngoài. Thông thường những chiếc đèn thủy tinh mini sẽ có giá rẻ nhất, sau đó là đến đèn gốm mini, rồi đèn gỗ, đèn gốm sứ và đắt nhất là đèn pha lê. Các chất liệu khác nhau không ảnh hưởng nhiều đến độ nóng của đèn tuy nhiên thiết kế của chúng thì có và khi mua đèn cần lưu ý như sau:

- Đèn mini, đèn cỡ trung có độ nóng mạnh hơn đèn cỡ lớn, khuếch tán tinh dầu mạnh hơn. Lý do của việc này là do khoảng cách giữa bóng đèn và đĩa đựng tinh dầu bên trên càng nhỏ thì khả năng đốt nóng tinh dầu càng tốt hơn, chính vì vậy dùng đèn mini thường thấy tinh dầu thơm hơn đèn cỡ lớn.

Vậy nên với những chiếc đèn mini và cỡ trung, Hương Sắc Việt thường khuyến cáo khách hàng nên thêm nước vào đĩa rồi mới nhỏ tinh dầu để mùi hương tinh dầu dịu nhẹ hơn và thơm được lâu hơn. Còn với những đèn cỡ lớn như đèn gỗ, nếu thấy hương thơm chưa đủ mạnh thì không cần đổ nước mà dùng trực tiếp tinh dầu nguyên chất đổ lên đĩa để đạt hiệu quả tốt nhất.

- Đèn có nhiều lỗ hở sẽ yếu hơn đèn kín. Vì có lỗ hở nên nhiệt của bóng đèn dễ bị phân tán ra bên ngoài và gió quạt dễ lùa vào trong gây ảnh hưởng đến nhiệt độ. Tuy nhiên nếu phòng có điều hòa thì sự chênh lệch này không đáng kể.Trên đây, shop tinh dầu Hương Sắc Việt đã so sánh đầy đủ các khác biệt giữa đèn xông tinh dầu cỡ lớn và cỡ nhỏ. Hi vọng đọc xong bài viết này sẽ giúp các bạn sẽ có sự lựa chọn đèn xông chính xác nhất cho mình. Và nếu đèn xông tinh dầu vẫn chưa làm bạn hài lòng, hãy tham khảo may khuech tan tinh dau nhé, tốt hơn đèn rất là nhiều đấy.