Mẫugạch ốp tường Ý Mỹ 30x60là sự lựa chọn hoàn hảo trong ốp lát các công trình. Mỗi khi các lớp gạch đang dần bong tróc cũng như các hoa văn của lớp gạch cũ đã lỗi thời thì việc cần làm đó là ốp lát lại tường. Vậy sử dụng gạch ốp tường Ý Mỹ 30x60 như thế nào ? Trong bài viết này Big House sẽ gửi đến các bạn cách thi công gạch hợp lí nhất để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng tham khảo ngay nhé !
Những dụng cụ và yêu cầu cần thiết khi thi công gạch ốp tường Ý Mỹ
Dụng cụ cần thiết

Các dụng cụ thi công cần thiết như bay, dao, búa cao su
Thước, bút, giấy
Giẻ lau, găng tay cao su
Keo dán gạch, keo chà mạch

Yêu cầu kỹ thuật

Trộn keo dán gạch theo đúng quy chuẩn, không quá ướt hoặc quá khô
Chuẩn bị bề mặt thi công tốt, không quá gồ ghề, bằng phẳng, gọn, sạch sẽ.

Hướng dẫn thi công gạch ốp tường Ý Mỹ 30x60
Chuẩn bị bề mặt thi công

Bề mặt thi công cần được chuẩn bị thật tốt, bằng phẳng, không dính bẩn. Kiểm tra thật kĩ độ bằng phẳng và làm vệ sinh bề mặt trước khi thi công.

gạch ốp tường ý mỹ 30x60

Khâu chuẩn bị rất quan trọng khi ốp lát tường

>>Tham khảo: gach y my 30x60

Đánh dấu điểm xuất phát

Cần đo đạc, vẽ phác trên giấy để tìm ra điểm bắt đầu ốp lát thật hợp lí, sao cho các viêngạch ốp tường ý mỹ 30x60bị cắt đạt xuống mức độ thấp nhất. Thông thường các điểm xuất phát thường là giữa bề mặt thi công hoặc là điểm đặt viên gạch trang trí.

Đo đạc và cắt gạch

gạch ốp tường ý mỹ 30x60

Đo đạc trước khi tiến hành ốp lát

Đây là một công đoạn khá quan trọng khi sử dụnggạch ốp tường ý mỹ 30x60, để bức tường nhà bạn không bị lệch cũng như các viên gạch có độ đồng đều cao về kích thước cũng như khoảng cách giữa các viên gạch bạn nên đo đạt thật kĩ sao cho các khe mạch luôn được đồng đều. Dùng dụng cụ cắt gạch chuyên dụng để có được độ chính xác cao nhất giữa các viên gạch.

Trải keo ốp lát lên tường

gạch ốp tường ý mỹ 30x60

Trải keo là bước hết sức quan trọng khi ốp lát tường nhà

Dùng bay có răng cưa trải lớp keo dán gạch lên bề mặt cần thi công, cần chú ý trải keo thật đều, không bị lệch giữa các vị trí. Để có được độ bám dính tốt nhất bạn nên trải keo lên bề mặt ốp lát của viên gạch. Điều đó sẽ giúp cho lớp keo có độ bám dính cao hơn, đảm bảo tuổi thọ cho keo dán gạch.

>>Tham khảo: ngoi y my

Tiến hành ốp lát sử dụng keo dán gạch

Tiến hành ốp lát các viên gạch ốp tường ý mỹ 30x60theo vị trí đã đo đạc lúc trước. Chú ý các khe mạch giữa các viên gạch, các khe này thường có khoảng cách từ 1mm đến 1.5 mm. Căn chỉnh các viên gạch cho thật thẳng. Ốp lát từ dưới lên trên. Dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt của viên gạch để viên gạch có độ bám dính cao hơn với tường. Tiếp tục ốp lát từng viên gạch cho đến khi kính bức tường.

Chú ý: Căn chỉnh thật kĩ về các hàng gạch, tránh tình trạng đặt gạch lệch, không đồng đều, gây mất mĩ quan cho bức tường.

Gắn căn nhựa

Đây là một bước không thể thiếu trong công việc thi công ốp lát tường. Để các viên gạch sau khi ốp lát không bị trượt xuống phía dưới cần gắc những chiếc căn nhựa vào các khe mạch giữa các viên gạch. Thêm vào đó, các căn nhựa này cũng có tác dụng làm cho khoảng cách giữa các viêngạch ốp tường ý mỹ 30x60thêm đồng đều, không bị lệch.

Tiến hành chít mạch bằng keo chít mạch

Sử dụng keo chít mạch để lấp đầy những khe mạch. Nên để gạch khô qua đêm sau đó mới tiến hành thi công chít mạch. Đối với các khe mạch lớn thì cần pha trộn với tỉ lệ khác để có thể giúp những viên gạch vững chắc hơn, tránh bị bóng tróc, nứt vỡ.

Vệ sinh sau khi thi công

Để đảm bảo cho các viên gạch không bị bẩn làm mất thẩm mĩ, sau khi thi công bạn nên dùng các mút xốp kết hợp với những dung dịch tẩy rửa để làm sạch bề mặt những viên gạch đã thi công xong.

Đợi keo khô và đưa vào sử dụng

Sau khi vệ sinh bề mặt tường gạch đã thi công xong bạn nên đợi một khoảng thời gian để cho các lớp keo có thể liên kết với nhau với mức độ bền nhất. Vệ sinh lại một lần nữa để chắc rằng bề mặt các viên gạch đã sạch hoàn toàn. Sau khi keo khô, bề mặt thi công có thể đưa vào sử dụng.

Hy vọng những kiến thức mà Big House chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm được những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết trong việc thi cônggạch ốp tường ý mỹ 30x60trang trí trong nhà của bạn. Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm gạch của Ý Mỹ hãy ghé ngay đến showroom của Big House tại số 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ ngay tới số: 0986.731.827