Xperia 2 vẫn được trang bị hệ thống 3 camera ở mặt lưng, tuy nhiên cụm camera này đã được di chuyển sang góc phía trên bên trái, thay vì đặt ở chính giữa giống như Xperia 1.Theo dự kiến, Xperia 2 sẽ chính thức được ra mắt vào tuần tới tại sự kiện IFA 2019. Mới đây, một bộ ảnh render báo chí của chiếc điện thoại này đã bất ngờ bị rò rỉ trên mang, qua đó chúng ta cho thấy cái nhìn rõ nét về thiết kế của nó từ nhiều góc độ khác nhau, cũng như xác nhận các tùy chọn màu sắc có sẵn.


Nhìn vào loạt ảnh render, có thể thấy rằng Xperia 2 sở hữu thiết kế khá tương đồng so với thế hệ tiền nhiệm trước đó, ngoại trừ hệ thống 3 camera ở phía sau, hiện đã được di chuyển từ vị trí trung tâm sang góc phía trên bên trái của mặt lưng.Cạnh trái của Xperia 2 sẽ là khe cắm thẻ SIM và bên phải là cảm biến vân tay, đặt cạnh phím tăng giảm âm lượng và phím nguồn. Ngoài ra, chúng ta cũng có một phím chụp ảnh chuyên dụng ở phía dưới, tương tự như các mẫu smartphone khác của Sony.


Cạnh dưới là nơi đặt cổng USB Type-C, micro thoại và lưới tản nhiệt của loa, trong khi cạnh trên là mic phụ. Đáng tiếc, Xperia 2 cũng giống như Xperia 1 và không được trang bị jack cắm tai nghe 3.5mm.Về thông số kĩ thuật, Sony Xperia 2 sẽ có màn hình 6.1 inch với tỷ lệ 21:9, nhỏ hơn so với Xperia 1. Do đó, nhiều khả năng chiếc điện thoại này cũng sẽ đi kèm với viên pin dung lượng nhỏ hơn. Ở bên trong, máy dự kiến sẽ mang sức mạnh phần cứng đến từ vi xử lý Snapdragon 855, kết hợp cùng 6GB RAM và 128GB bộ nhớ.


Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chi tiết về camera selfie của Xperia 2, tuy nhiên nguồn tin cho biết hệ thống 3 camera sau của nó có thể giống với Xperia 1. Ngoài ra, Sony cũng chưa đăng tải bất kì thông tin gì liên quan đến chiếc điện thoại này, mặc dù chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về thông số kỹ thuật, giá bán và thời điểm lên kệ vào tuần tới.