Bóng đèn compact (CFL)

Bóng đèn compact (đèn huỳnh quang compact) có cách gọi khác là bóng đèn CFL cũng khá được biết đến là đèn tiết kiệm năng lượng. Chúng sở hữu tuổi thọ lên tới mức từ 8 đến 10 năm. Bóng đèn compact đc sử dụng nổi tiếng cói các màu sắc ánh sáng giàu sang. tuy vậy, trong mỗi năm gần đây, bóng đèn compact dùng phổ biến nhất và lý tưởng nhất là áp dụng cho ánh sáng cho nhà bếp, phòng tắm – là nơi nhu cầu ánh sáng nhiều và đa dạng ánh sáng nhất. 1 trong điểm yếu kém chính của đèn CFL là chúng chứa thủy ngân và do đó làm cho vấn đề an toàn, xử lý gặp khó khăn.

Ưu điểm:

– Tiết kiệm điện năng vượt trội so với đèn sợi đốt hay đèn chống thấm.

– giá cả không thực sự cao.

Nhược điểm:

– Còn đèn compact huỳnh quang theo nguyên lý phóng điện từ hai cực cói tần số nhất định nên có độ “rung” và nhấp nháy mà mắt thường khó nhận ra, điều này gây hiểm họa cho thị lực của trẻ bé, người làm việc liên tiếp, thường xuyên bên dưới ánh đèn.

– Loại đèn này cũng là tác nhân giảm thiểu thị lực và gây cận thị bởi độ sáng và màu giảm theo thời gian.

– Chứa thủy ngân và những kim loại ăn hại nên có nguy cơ mất an toàn.


Bóng đèn chống thấm

So cói bóng đèn sợi đốt, bóng đèn chống thấm nước này sáng hơn khoảng 10 % trở lên, ánh sáng đỡ vàng hơn nhưng lại toả nhiều nhiệt, nóng hơn và không tiết kiệm điện. tuy vậy, điểm mạnh của nó là ánh sáng thường xuyên không gây nhấp nháy và Màu sắc của đồ vật được chiếu sáng trông thật màu nhất. Nhưng ở trên Thị Trường bây giờ, phần nhiều đèn bàn này sử dụng bóng đèn chống thấm chất lượng kém, tuổi thọ thấp, không có rất nhiều bóng đèn thay thế. nếu muốn dùng loại đèn chống thấm này nên chọn nhà phân phối bóng đèn lớn có tên tuổi để đảm bảo chất lượng.

Ưu điểm:

– Bóng đèn gia hạn thường xuyên, ánh sáng tự nhiên, không xẩy ra ngắt như những loại bóng huỳnh quang do đó bảo vệ mắt khi sử dụng dài lâu.

– có Màu sắc dịu hơn đèn sợi đốt do đó không khiến lóa mắt lúc học tập, làm việc.

– Hiệu năng to hơn đèn sợi đốt.

– mức giá rẻ.

Nhược điểm:

– Tỏa nhiệt nhiều hơn thế đèn sợi đốt.

– Gây khô, nóng không khí bao quanh, gây giận dữ, mau nhức mỏi mắt.

– Không có không ít bóng đèn sửa chữa thay thế.

so sánh thực tế

Bóng đèn LED tiêu thụ năng lượng ít nhất và có tuổi thọ dài nhất, nối dài đến 40 hoặc 50 năm. đèn led Paragon sở hữu giá giá bán đắt hơn so cói những loại khác. Loại bóng đèn này hiệu quả năng lượng và thân mật môi trường xung quanh, vì nó không chứa thủy ngân hoặc chì như CFL. LED cũng có chức năng tốt hơn đa dạng so CFL khi nói đến sử dụng thiết bị chuyển mạch mờ. Quang phổ màu của LED hiện đang đc nghiên cứu phát triển. Đến ngay ngày nay, bóng đèn LED chỉ sở hữu hai loại: ánh sáng trắng mát và ánh sáng trắng ấm. Ánh sáng trắng mát đc sử dụng trong các việc chiếu sáng phục vụ quá trình như công sở, trường học còn ánh sáng trắng ấm áp dụng cho chiếu sáng trang trí, nhấn mạnh. nhược điểm lớn với đèn LED là giá cả.

Bóng đèn sợi đốt và đèn chống thấm thì sở hữu thêm tính năng tỏa nhiệt, có ích trong mùa đông, có thể dùng để sưởi ấm và mức giá khá thấp tuy vậy lại có hiệu năng chiếu sáng thấp hơn hai loại đèn Led và Compact, không tiết kiệm điện khi sử dụng cho nhu cầu chiếu sáng và sở hữu độ bền thấp hơn.