Người dùng iPhone 4 nếu để có thể ý kĩ và so sánh sẽ thấy, nhiều khi màn hình trên nhiều chiếc điện thoại không giống nhau. Vậy có phải là do hàng thật giả hay như thế nào? Thực tế thì không phải như vậy. Màu sắc màn hình là do xuất xứ của máy, bài viết sẽ mang đến cho người đọc thông tin màn hình iPhone 4 có mấy loại để giúp bạn có khả năng lựa chọn được sản phẩm tốt cũng như một số chuẩn bạn có thể thay màn hình iphone uy tín khi cần để có thể phân biệt chúng.
Màn hình Retina lần đầu tiên được trang bị cho dòng iPhone là trên chiếc iPhone 4. Chất lượng màn hình Retina đưa công nghệ màn hình lên mức giới hạn vượt qua chất lượng Full HD hiện nay.


Trên iPhone 4, màn hình hiển thị Retina với lớp nền IPS cùng với kích thước màn hình 3.5” là tính toán, là thành công của Steve Jobs. Với tốc độ phân giải màn hình 640 x 960 với kích thước màn hình cho ra mật độ điểm ảnh là 326ppi. Steve Jobs đã nhận định với mật độ điểm ảnh với cùng kích thước như iPhone 4, 300ppi trở lên, ở khoảng biện pháp 25 cm, trong điều kiện thường là độ phân giải tối đa mà mắt thường người dùng có lẽ sẽ phân biệt giữa các điểm ảnh. Chính vì như vậy chiếc điện thoại mang lại cho người dùng hình ảnh chất lượng hiển thị tuyệt vời với kích thước chuẩn một pixel là 78µ.
So sánh chất lượng hiển thị trên iPhone 4 và iPhone 3GS


Quay lại vấn đề một số phiên bản màn hình của iPhone 4, là điều người dùng luôn thắc mắc khi đã sở hữu, hoặc khi muốn mua một chiếc như thế. Người dùng trước đây cũng đã từng nghe về màu sắc màn hình ở iPhone 3GS, có hai phiên bản màu đèn màn hình là tông màu vàng ấm, và ánh sáng xanh lạnh. Tương tự như thế ở iPhone 4, đèn nền mang lại cho hiển thị hai tông màu kể trên. Cụ thể là với một chiếc iPhone 4, cùng chế độ sáng và một vài cài đặt về hiển thị giống nhau, một sản phẩm có xuất xứ từ Hongkong có màu vàng nhạt, mang lại cảm giác ấm, còn một chiếc kia có xuất xứ từ châu Âu lại cho tông màu trắng xanh tại sao lại như vậy?
Trên các diễn đàn của Apple trên thế giới như discussion.apple.com người dùng cũng đặt ra nhiều câu hỏi về vấn đề này? Người ta tự hỏi liệu có phải là iPhone nhái, hay chất lượng iPhone không ổn? IPhone chưa bao giờ đưa ra thông tin chính thức về vấn đề này , xong nhiều chuyên gia, tỉ lệ tìm hiểu về Apple đã nhận định đây là vấn đề thường nhật với các lô hàng của Apple, cụ thể là màu sắc có khác biệt, theo từng nhà máy khác nhau( ở Trung Quốc, Brazil hay một số nước khác…) và theo từng phòng khám mà đơn hàng được phân phối đến, và đó là lô hàng nào, còn nói chung chất lượng cả hai vẫn thế và vẫn là hàng chính hãngVới chiếc điện thoại mang sắc xanh thì hiển thị sáng hơn, trắng hơn khi đặt độ sáng là Max, còn với chiếc mang sắc vàng độ sán kém hơn và ko bị quá trắng. Nhiều chuyên gia nhận định chiếc mang sắc vàng cho chất lượng hiển thị tốt hơn cho mắt người, mặc dù nhiều người dùng lại không thích màu này. Với iPhone 4 mang sắc vàng. Màu sắc hiển thị rõ rang phân biệt một số màu chuẩn.


Vì vậy đừng quá lo lắng về việc màn hình iPhone 4 có mấy loại khi bạn mua một chiếc điện thoại iPhone và thấy nó không hiển thị giống với sản phẩm của bạn bè đang sở hữu. Đế kiểm tra một chiếc điện thoại có phải là hàng nhái không, hãy dựa vào các thiết kế của máy, có tinh xảo không, check IMEI và tốt nhất là lên iTunes nhằm mục đích là kiểm tra các thông số có khớp với những gì hiển thị trên vỏ hộp, thân máy và trong hệ thống máy.