So sánh mặt nạ chống độc và mặt nạ chống khói

1. Về tính năng của mặt nạ chống độc nhập khẩu chính hãng và mặt nạ chống khói thoát hiểm

Mặt nạ phòng độc thường chỉ sử dụng trong các môi trường độc hại (như nhà máy hóa chất, lò phản ứng hạt nhân…) nhằm lọc các chất vô cơ, các chất hữu cơ trong không khí.

Mặt nạ chống độc
Mặt nạ phòng độc được sử dụng cơ bản trong công việc của người lao động trong các môi trường độc hại

Trong khi đó, các loại mặt nạ chống khói có chức năng lọc các loại hơi và khí độc xuất hiện trong đám cháy như hydroge cyanide, clorua hydro, acrolein, florua hydro, các ôxit nitơ, bromide hydro, khí lưu huỳnh, và đặc biệt là CO. Bên cạnh đó, mặt nạ chống khói thoát hiểm còn bảo vệ vùng đầu của người bị nạn khi xảy ra hỏa hoạn.

Mặt nạ chống độc

Garan bán mặt nạ chống độc uy tín nhất trên thị trường, các sản phẩm mặt nạ chống độc được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiểu nổi tiếng ở Mỹ, Bỉ,... đây sẽ là lựa chọn số 1 cho người tiêu dùng thông thái. Thông tin chi tiết sản phẩm mặt nạ chống độc với da dạng mẫu mã, thương hiệu được Garan tại đây: https://pro-pro.com.vn/mat-na-chong-doc-khi-clo.html
Mua hàng ngay tại website http://pro-pro.com.vn hoặc gọi đến Hotline 0968 28 11 68

Mặt nạ phòng khói
Mặt nạ phòng khói thoát hiểm trong các đám cháy

2. Về cấu tạo
Để đáp ứng cho các mục đích chính khác nhau chính Bởi vì thế cấu tạo của các loại mặt nạ này cũng khác nhau, cụ thể

– Cấu tạo mặt nạ phòng độc chỉ bao gồm từ 1-2 phin lọc, làm bằng cao su và có cấu trúc bao quát vùng mũi và miệng. Một số có thêm phần kính để bảo vệ mắt.

– Cấy tạo của mặt nạ chống khói thoát hiểm hỏa hoạn thì lại bao gồm phần vật liệu chống cháy được phủ lớp bạc nhôm nhằm ngăn bức xạ nhiệt cao từ đám cháy tránh tổn tương vùng đầu của người dùng. Hình như, nó bao gồm tầng lọc chất độc từ than hoạt tính hoặc các chất liệu sợ siêu mịn để ngăn các loại khói độc hình thành trong các đám cháy.

3. Về giá cả
Giá mặt nạ phòng độc với các thương hiệu như mặt nạ phòng độc Liên Xô, mặt nạ phòng độc 3M…có mức giá từ 200,000 – 600,000 đồng. Một số loại đặc trưng thì mức giá cao hơn có khi cả chục triệu đồng.

Garan bán mặt nạ chống độc uy tín

Giá mặt nạ phòng khói thoát hiểm thì rẻ hơn, có thể từ 100,000 đồng, và dao động xung quanh 300,000 đồng. Trong khi, cũng có loại lên tới hàng triệu đồng, tùy tính năng của mặt nạ phòng khói này đến đâu. Các loại mặt nạ chống khói từ Đài Loan đang được khá nhiều người dùng ưa chuộng Bởi khả năng chống khói độc tốt Bên cạnh đó mức giá thích hợp với túi tiền của người tiêu pha.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu hơn và phân biệt được 2 loại mặt nạ này để chọn được loại mặt nạ tốt nhất cho những nhu cầu khác nhau của mình.