Hãy cùng Thánh địa Bitcoin tìm hiểu trong bài viết dưới đây
Đọc thêm về Bitcoin là gì?

Đây là cách bạn có thể sử dụng hợp đồng thông minh
Jerry Cuomo, phó chủ tịch về công nghệ blockchain tại IBM, tin rằng các hợp đồng thông minh có thể được sử dụng trên toàn chuỗi từ dịch vụ tài chính đến chăm sóc sức khỏe đến bảo hiểm.Dưới đây là một số ví dụ:

Chính quyền
Những người trong cuộc khẳng định rằng hệ thống bỏ phiếu của chúng tôi rất khó bị gian lận, nhưng dù sao, hợp đồng thông minh sẽ xóa tan mọi lo ngại bằng cách cung cấp một hệ thống an toàn hơn vô cùng. Phiếu được bảo vệ bằng công nghệ Blockchain sẽ cần được giải mã và đòi hỏi sức mạnh tính toán quá mức để truy cập. Không ai có sức mạnh tính toán lớn như vậy, vì vậy sẽ không có khả năng bị hack! Thứ hai, hợp đồng thông minh có thể tăng tỷ lệ cử tri đi bầu thấp. Phần lớn quán tính đến từ một hệ thống dò dẫm bao gồm xếp hàng, hiển thị danh tính của bạn và hoàn thành các biểu mẫu.

Sự quản lý
Blockchain không chỉ cung cấp một sổ cái duy nhất như một nguồn tin cậy, mà còn che giấu những tiếng gầm gừ có thể xảy ra trong giao tiếp và quy trình làm việc vì tính chính xác, minh bạch và hệ thống tự động của nó. Thông thường, các hoạt động kinh doanh phải chịu đựng qua lại, trong khi chờ phê duyệt và các vấn đề bên trong hoặc bên ngoài để tự giải quyết. Một sổ cái blockchain hợp lý hóa điều này.Nó cũng cắt bỏ những khác biệt thường xảy ra với quá trình xử lý độc lập và điều đó có thể dẫn đến các vụ kiện tốn kém và sự chậm trễ giải quyết.

Lịch sử giao dịch
Vào năm 2015, Tập đoàn ủy thác và thanh toán bù trừ (DTCC) đã sử dụng một sổ cái blockchain để xử lý chứng khoán trị giá hơn 1,5 triệu đô la, đại diện cho 345 triệu giao dịch.

Barclays Corporate Bank sử dụng hợp đồng thông minh để ghi nhật ký thay đổi quyền sở hữu và tự động chuyển khoản thanh toán cho các tổ chức tài chính khác khi đến nơi

Chuỗi cung ứng
Hợp đồng thông minh hoạt động dựa trên tiền đề If-Then.

“UPS có thể thực hiện các hợp đồng có nội dung: ‘Nếu tôi nhận được tiền khi giao hàng tại địa điểm này ở một thị trường mới nổi đang phát triển, thì [sản phẩm] này cùng nhiều liên kết lên chuỗi cung ứng, sẽ kích hoạt nhà cung cấp tạo ra một mặt hàng mới kể từ đó mặt hàng hiện tại vừa được giao tại thị trường đang phát triển đó”. Tất cả quá thường xuyên, chuỗi cung ứng bị cản trở bởi các hệ thống trên giấy, trong đó các hình thức phải thông qua nhiều kênh để phê duyệt, làm tăng sự mất mát và gian lận. Blockchain vô hiệu hóa điều này bằng cách cung cấp một phiên bản kỹ thuật số an toàn, có thể truy cập cho tất cả các bên trong chuỗi và tự động hóa các nhiệm vụ và thanh toán.Ô tô
Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta đang tiến bộ từ động vật có xương sống tiền nhân lười biếng thành robot siêu thông minh. Hãy nghĩ về một tương lai nơi mọi thứ đều được tự động hóa. Google đến đó bằng điện thoại thông minh, kính thông minh và thậm chí cả xe thông minh. Đó là nơi giúp các hợp đồng thông minh. Một ví dụ là các phương tiện tự lái hoặc tự đỗ, trong đó các hợp đồng thông minh có thể đưa vào một loại ‘tiên tri’ có thể phát hiện ra ai là người có lỗi trong một vụ tai nạn; cảm biến hoặc trình điều khiển, cũng như vô số các biến khác. Sử dụng hợp đồng thông minh, một công ty bảo hiểm ô tô có thể tính mức giá khác nhau dựa trên vị trí và theo đó, điều kiện khách hàng đang vận hành phương tiện của họ.

Địa ốc
Bạn có thể nhận được nhiều tiền hơn thông qua các hợp đồng thông minh. Thông thường, nếu bạn muốn thuê căn hộ của mình cho ai đó, bạn cần trả tiền cho một người trung gian như Craigslist hoặc một tờ báo để quảng cáo và sau đó bạn cần phải trả tiền cho ai đó để xác nhận rằng người đó đã trả tiền thuê nhà và theo dõi. Sổ cái cắt giảm chi phí của bạn. Tất cả những gì bạn làm là thanh toán qua bitcoin và mã hóa hợp đồng của bạn trên sổ cái. Mọi người đều thấy, và bạn hoàn thành tự động. Các nhà môi giới, đại lý bất động sản, người cho vay tiền cứng và bất kỳ ai liên quan đến trò chơi bất động sản đều có thể thu lợi nhuận.

Chăm sóc sức khỏe
Hồ sơ sức khỏe cá nhân có thể được mã hóa và lưu trữ trên blockchain technology bằng khóa riêng chỉ cấp quyền truy cập cho các cá nhân cụ thể. Chiến lược tương tự có thể được sử dụng để đảm bảo rằng nghiên cứu được thực hiện thông qua luật HIPAA (theo cách an toàn và bảo mật). Biên lai của các ca phẫu thuật có thể được lưu trữ trên một blockchain và tự động được gửi đến các nhà cung cấp bảo hiểm dưới dạng bằng chứng giao hàng. Sổ cái cũng có thể được sử dụng để quản lý chăm sóc sức khỏe nói chung, như giám sát thuốc, tuân thủ quy định, kết quả xét nghiệm và quản lý vật tư chăm sóc sức khỏe.