Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi là cuốn tiểu thuyết ngôn tình kể về thế cục của một cô gái trẻ tên là Hướng Viễn. Sớm chịu phổ quát thiệt thòi trong khoảng nhỏ, nhưng Hướng Viễn như cây xương rồng trong sa mạc, vẫn vươn lên mạnh mẽ với ý chí thép và sự tự tín, lạnh nhạt, quả quyết của mình. Sự hững hờ đấy suýt làm cô đánh mất đi tình ái của Diệp Khiên Trạch dành cho mình, nhưng cũng rồi chính sự hờ hững đấy đã kéo cô trở về mang những thứ mà cô đáng mang.

Sau lúc thấp nghiệp đại học, Hướng Viễn đến làm cho tập đoàn Vĩnh Khải, và quen với Chương Việt - thiên kim tiểu thư của chủ tịch tập đoàn - cùng Thẩm Cư An, chồng cô. Sau ấy do Diệp Bỉnh Lâm - cha của Diệp Khiên Trạch ngã bệnh, cô đã nhận lời quay về công ty Giang Nguyên của nhà họ để giúp sức, nhưng luôn bị Diệp Bỉnh Văn - em trai Diệp Bỉnh Lâm phản đối ra mặt. Trải qua bao sóng gió, Diệp Khiên Trạch đã ngỏ lời cầu hôn sở hữu Hướng Viễn, và Hướng Viễn đã nhận lời. Sau khi thành hôn, cô cộng Diệp Khiên Trạch chèo lái con thuyền Giang Nguyên tới 1 đỉnh cao mới, song 1 sơ sểnh trong công việc làm ăn đã đẩy Giang Nguyên xuống bờ vực thẳm.
Xem phim: ánh trăng không hiểu lòng tôi
trong khoảng đấy Diệp Khiên Trạch chìm vào nỗi đau thương ko bao giờ thoát ra được. Hướng Viễn và anh càng xa cách nhau hơn, cô ko bí quyết nào làm Diệp Khiên Trạch hồi phục được, nên đành để anh tự do, và bắt anh viết giấy giao cho tổ chức lại cho cô. Sau ấy, cô đã phát hiện ra một sự thực tàn nhẫn: Diệp Khiên Trạch đã cặp bồ, người đàn bà đấy là Viên Tú, 1 cô gái điếm và là bồ đầu tiên của Thẩm Cư An. Hướng Viễn vẫn nuốt nước mắt hài lòng cho Khiên Trạch qua lại sở hữu cô ta.

Cho tới lúc Diệp Khiên Trạch bị bắt cóc, bọn chúng đòi một khoản tiền chuộc khá to, Hướng Viễn và Diệp Quân đã ra sức kiếm tìm và cứu anh. Nhưng sau lúc biết được kế hoạch bắt cóc ban đầu nhắm vào Viên Tú, nhưng Diệp Khiên Trạch đã tình nguyện thay cô ta làm cho con tin do Viên Tú đã mang thai, thì Hướng Viễn hoàn toàn vô vọng và khởi đầu căm hận Diệp Khiên Trạch. Càng đau lòng hơn, lúc kẻ thủ mưu vụ bắt cóc đấy là do Đằng Vân – cánh tay phải đắc lực và là 1 người bạn khác giới thân thiết của cô - trong nỗi thống khổ và thù hận, Hướng Viễn đã hạ quyết tâm: vẫn trả số tiền chuộc cho Đằng Vân để anh ta giúp nhân tình thoát tội, cùng lúc ra lệnh cho anh ta thịt chết Diệp Khiên Trạch.

Sau lúc Diệp Khiên Trạch và Đằng Vân cộng mất tích, sự mệt mỏi của cả con tim lẫn thể xác đã làm cho Hướng Viễn ngã vào vòng tay Diệp Quân, cậu em trai thầm yêu Hướng Viễn trong khoảng thuở thơ dại, và đã luôn ở bên cô, cho cô 1 bờ vai để nương tựa. Và Hướng Viễn cũng biết được 1 sự thật đau lòng: Đứa con trai trong bụng Viên Tú đã bị cô hủy diệt đó, ko phải là của Diệp Khiên Trạch, mà là của Thẩm Cư An, Diệp Khiên Trạch kỳ thực chỉ ra tay cứu vớt cô, 1 người đàn bà mà anh cho là xấu số. những tưởng hạnh phúc đã quay lại sở hữu cô, không ngờ 1 trong số các kẻ tham dự vụ bắt cóc Khiên Trạch trước đó đã quay lại thị oai cô, giả dụ ko muốn hắn bật mí chính Hướng Viễn đã ra lệnh giết Khiên Trạch thì phải trao cho hắn 1 số tiền to. trùng hợp, Diệp Quân cũng biết được sự thật đấy và rất khổ đau. Song để kiểm soát an ninh Hướng Viễn, Diệp Quân đã thịt Đằng Tuấn, người giữ bí ẩn đó, và cũng là bạn trai của Hướng Dao. Cô em gái Hướng Dao sau đó cũng chết do băng huyết, khi vừa hạ sinh đứa con trai của mình.
Cùng xem phim chất lượng cao , không quảng cáo, không lag giật tại PhimVip