Dù đánh răng và súc miệng đúng cách thường xuyên, bộ nhai của bạn vẫn ố vàng. Dưới đây là một số nguồn cội gây ra trạng thái này.


Vệ sinh răng miệng kém
Sự hình thành mảng bám là 1 trong các duyên do chính gây ố răng. Hãy nhớ chải răng ít ra hai lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày, và súc mồm với nước súc mồm diệt khuẩn để dòng trừ vi khuẩn và ngăn mảng bám, vôi răng.
Thương tổn men răng
Răng ngả vàng theo thời gian khi lớp men răng yếu dần, để lộ ngà răng bên dưới mang màu sẫm hơn tạo nên lõi răng. Bạn sở hữu thể ngăn ngừa hư tổn men răng bằng việc dùng ống hút để uống những cái nước có cất chất axit, giảm ăn thức ăn chứa phổ biến axit, song song chải răng, tiêu dùng chỉ nha và súc miệng mỗi ngày.


Đồ ăn và thức uống
Men răng mang những con đường rãnh khiến vụn đồ ăn và thức uống sở hữu thể mắc kẹt trong đó. Cà phê, rượu vang, trà, và những trái cây họ dâu đặc thù chứa phổ thông chromogen và axit – là các chất bám dính trên men răng gây ngả màu. Phấn đấu tránh lượng tiêu thụ đồng thời súc mồm thật sạch với nước sau lúc ăn đồ ăn thức uống đa dạng axit. Quan yếu hơn cả là chải răng hai lần mỗi ngày và tới khám nha sĩ định kỳ.


Thói quen hút thuốc lá
Thuốc lá chứa nicotine và nhựa thuốc lá, bám lên men răng gây ngả màu. Cai thuốc lá ko chỉ cải thiện sức khỏe nói chung mà còn cả về màu răng của bạn.


Tác dụng phụ của thuốc
một số chiếc thuốc kháng sinh như tetracycline và doxycycline được biết là khi tiêu dùng lâu dài, sẽ làm răng của chúng ta bị biến màu. Antihistamine (thuốc dị ứng), thuốc chống rối lọan kinh và cao áp huyết cũng dẫn đến răng đổi màu – vì thế nên nghe tư vấn bác sĩ trước lúc dùng.


Nha khoa Paris khuyên bạn “Chỉ với 1 số thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể ngăn phòng ngừa răng ngả màu hoặc ố vàng. Như thường ngày, hãy duy trì một chế độ trông nom răng miệng rẻ bằng phương pháp chải răng, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc mồm mỗi ngày và đừng quên kiểm tra vệ sinh răng định kỳ mang nha sĩ mỗi sáu tháng 1 lần”.

Tham khảo chi tiết tại: https://phurangsu.vn/rang-o-vang.html