Thưa bác sĩ, cách đây khoảng 2 tuần răng cửa của tôi có hiện tượng mẻ, tôi có được khuyên nên đi bọc răng sứ để khắc phục tình trạng trên. Rất mong được bác sĩ tư vấn tôi có nên đi bọc sứ răng mẻ không hay nên sử dụng phương pháp khác? ( Văn Thanh - Hà Nam).
Cảm ơn Văn Thanh đã gửi câu hỏi đến dichvuthammy.vn, đối với trường hợp của bạn chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.
1. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng bị mẻ
Trước khi đưa ra quyết định có nên bọc răng sứ không thì chúng ta cần biết được nguyên nhân răng bị mẻ, từ đó đưa ra được hướng khắc phục tốt nhất. Thông thường mẻ răng do 2 nguyên nhân chính do tác động ngoại lực bên ngoài hoặc do các vấn đề từ cơ thể như thiếu hụt Canxi, hoặc mắc các bệnh lý về răng miệng,..

bọc sứ răng mẻ

Đối với trường hợp của bạn thì việc tự nhiên răng bị mẻ thì khả năng do cơ thể bạn bị thiếu hụt Canxi hoặc mắc bệnh một số bệnh lý răng miệng như sâu răng,... dẫn đến bị mẻ răng.

Trong trường hợp răng bị mẻ thì bọc sứ răng mẻ là một hướng khắc phục hoàn toàn hợp lý và nên áp dụng, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa thăm khám và đưa ra được phác đồ hướng điều trị thích hơp nhất.

2. Bọc sứ răng mẻ như thế nào?
Đối với trường hợp răng bị sứt mẻ thì bạn nên nhanh chóng có hướng khắc phục bởi răng mẻ, bị khuyết thiếu ảnh hưởng không chỉ đến tính thẩm mỹ mà chức năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mặt khác việc răng bị sứt mẻ khiến vi khuẩn có cơ hội tấn công và có cơ hội gây ra những bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu,... Ngoài ra nếu việc ăn nhai bị trở nên khó khăn hơn, ta sẽ có xu hướng ăn nhai thiên về 1 hướng lâu dẫn có thể gây ra lệch xương hàm.

Với những tác hại mà răng mẻ gây ra thì bọc sứ răng mẻ là cách khắc phục nhanh chóng giúp bạn đảm bảo khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho cả khuôn miệng.

Bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa để khắc phục kịp thời khuyết điểm này. Hiên nay có 2 dòng răng sứ chính cho bọc răng sứ thẩm mỹ là răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại. Tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như sở thích của bản thân, và tình trạng răng miệng mà bạn sẽ được các nha sĩ tư vấn loại răng sứ phù hợp nhất. Đối với dòng răng sứ không kim loại thì khả năng ăn nhai, tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ đạt cao nhất, tuy nhiên đây cũng là dòng răng sứ có nhỉnh hơn cả. Mặc dù không được đẹp bằng răng sứ không kim loại nhưng răng sứ kim loại có chi phí phù hợp với đại đa chúng nhất và tuổi thọ loại răng này rơi vào khoảng 10 năm.

Trên đây là tư vấn có nên bọc sứ răng mẻ, nếu có các thắc mắc liên quan mời bạn đọc gửi câu hỏi đến cho chúng tôi hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Hotline:1900.6900 để được tư vấn MIỄN PHÍ.