Sơn chống thấm là một loại vật liệu xây dựng được dùng trong để chống thấm cho nhà ở, hồ bơi hay bể chứa nước. Để đảm bảo hiệu quả chống thấm cao nhất, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố khi sử dụng và thi công sơn chống thấm, đặc biệt là vào thời điểm trước mùa mưa. Hãy cùng tôi tìm hiểu một số nguyên tắc cũng như quy trình thi công chống thấm đạt hiệu quả qua bài viết này.

Xem thêm: sơn nền nhà xưởng


Chống thấm từ phía có nguồn nước để có thể chống thấm một cách chủ động, hiệu quả. Chống thấm từ phía sau nguồn nước chỉ thực hiện khi không thể chống thấm Sử dụng các giải pháp chống thấm liên tiếp nhau thay vì chỉ chống thấm 1 lần. Ví dụ như với những bề mặt tường gồ ghề, lồi lõm, bạn không thể quét một lớp sơn chống thấm là xong mà cần đặc biệt lưu ý đến những vị trí khuyết tật này.

Đối với những kết cấu bê tông hay bê tông cốt thép, trước khi tiến hành quét sơn chống thấm thì cần đầm chặt bê tông để gia tăng khả năng ngăn nước.

Quy trình thi công sơn chống thấm

Khâu thi công quyết định hiệu quả chống thấm cũng như chất lượng công. Vì vậy khi thi công bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Bề mặt cần chống thấm phải khô ráo bởi nếu ẩm ướt sẽ khiến lớp sơn chống thấm bị phồng rộp hoặc sinh nấm mốc. Đó cũng chính là lý do vì sao quá trình thi công sơn chống thấm nên được thực hiện vào những ngày khô ráo.

Sử dụng giấy nhám, giấy mài tượng thực hiện các công đoạn mài thô, mài tinh, mang đến một bề mặt tường sạch sẽ, bằng phẳng và nhẵn mịn. Điều này giúp gia tăng hiệu quả chống thấm và tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt tường.

Xem thêm: Son nen nha xuong chuyen nghiep

Không nên sử dụng bột trét tường, bả ma tít, nếu có thì chỉ nên quét 1 lớp thật mỏng.

Tiến hành sơn lót với những lớp sơn thật mỏng và sơn nhiều lần. Sau khi sơn lớp thứ nhất khô hẳn thì tiến hành sơn lớp thứ 2. Khoảng thời gian giãn cách giữa 2 lớp sơn này là vài giờ đồng hồ.

Nếu đảm bảo tuân thủ nguyên tắc và quy trình thi công sơn chống thấm, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn để khắc phục hiện tượng thấm nước sau này, mang đến một công trình chất lượng vượt trội và bền bỉ theo thời gian.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ - XÂY DỰNG KIM LOAN
Địa chỉ: 147 Đường 28 , Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Sdt: 0982.999.866 - 0909.268.320 Fax : 028.3895.3999 - 028.3559.4447
Mail: Info@sonklc.com - Info@sonnuockimloan.com
Website: Sonklc.com
Xem thêm: https://www.trustinfo.vn/thi-cong-nha-xuong/