Hiện nay có thể dùng thuốc để phá thai một cách an toàn, hiệu quả. Vậy cách phá thai 1 tuần tuổi được thực hiện như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Nếu mang thai ngoài ý muốn và muốn phá thai bằng biện pháp này thì chúng tôi khuyên thai phụ nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để được tư vấn và phá thai an toàn.

Được biết, phương pháp phá thai bằng thuốc tuy rằng rất an toàn. Nhưng nếu nó không được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ và phù hợp với tuổi thai thì sẽ gây những biến chứng nguy hiểm cho thai phụ, thậm chí còn có thể dẫn tới tử vong.

Những loại thuốc dùng trong cách phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là biện pháp sử dụng một số loại thuốc đặc hiệu để kích thích xảy thai tự nhiên. Là cách phá thai không đau và an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ được phép thực hiện cho những trường hợp thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống, nhất là phải có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ khi thai phụ uống thuốc.

Hiện nay, Việt Nam đang áp dụng 2 nhóm thuốc phá thai chính là Mifepristone và Misoprostol. Mife uống trước, Miso uống sau và bắt buộc phải uống kết hợp 2 nhóm này với nhau nếu không sẽ gây sót thai và đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng của thai phụ.

Cách thực hiện phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc

Theo quy định của Bộ y tế, cách phá thai bằng thuốc sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Thai phụ đến cơ sở y tế uy tín và chất lượng để làm các xét nghiệm cần thiết và siêu âm xác định tuổi thai. Nếu tuổi thai từ 7 tuần tuổi trở xuống bác sĩ sẽ tư vẫn về phương pháp phá thai bằng thuốc. Nếu thai nhi lớn hơ 7 tuần tuổi thì bác sĩ sẽ tư vấn biến pháp khác.

Bước 2: Sau khi có kết quả siêu âm và thai phụ quyết định phá thai bằng thuốc thì thai phụ và người nhà sẽ phải ký một bản cam kết trước phá thai.

Bước 3: Khi đã ký xong, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống một viên Mife. Sau khi uống xong, thai phụ sẽ phải ở lại cơ sở y tế từ 30 phút đến 1 tiếng để theo dõi. Ngoài ra, thai phụ có thể sẽ thấy đau bụng và ra máu hoặc không.

Bước 4: Sau 48 tiếng đồng hồ kể từ ngày uống viên Mife đầu tiên, thai phụ phải quay trở lại cơ sở y tế để uống tiếp 2 viên Miso. Sau khi uống xong, thai phụ phải ở lại cơ sở y tế để theo dõi từ 30 phút đến 4 tiếng tiếng đồng hồ, sau đó về nhà. Thai phụ sẽ thấy bụng hơn quặn đau và ra nhiều máu cục khi thai ra ngoài hoàn toàn.

Bước 5: Quay trở lại cơ sở y tế trong vòng 2 tuần để kiểm tra lại xem phá thai có thành công hay không. Nếu thành công, thai phụ sẽ được tư vấn về một số biện pháp tránh thai an toàn. Nếu không, thai phụ sẽ phải trải qua một lần phá thai nữa.

Phá thai bằng thuốc được đánh già là phương pháp phá thai đơn giản và an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu thai phụ phá thai ở những cơ sở y tế kém chất lượng hoặc tùy tiện dùng thuốc phá thai. Do đó, để thực hiện quy trình phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc an toàn và hiệu quả, chị em nên lựa chọn các phòng khám phụ khoa uy tín tphcm nhằm mang lại kết quả cao khi đình chỉ thai kỳ.