Chai pin điện thoại trong quá trình dùng chẳng phải là việc hiếm gặp. Chính bởi vì thế mà phải cách xử lý pin smartphone bị chai, phồng sao cho hiệu quả để người dùng có khả năng kéo dài thời lượng sử dụng pin.
pin samsungPhần lớn những thiết bị smartphone được hình dáng để tối ưu thời lượng dùng pin hoặc làm giảm tình trạng bị chai pin. Nhưng mọi việc mới chỉ là ngăn cản chứ không hề xử lý tất cả. Nếu trong quá trình dùng điện thoại mà các bạn thường xuyên gặp hiện tượng pin báo hết Thế nhưng chỉ sạc được tầm 10 phút đã báo đầy. Hay sử dụng mà phát hiện ra máy nóng hay pin bị phồng thì smartphone của bạn đã gặp trường hợp bị chai pin. Bài viết này sẽ Techcare Đà Nẵng có khả năng giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng sao cho hiệu quả nhất.
nguyên nhân điện thoại BỊ CHAI PIN.
1. Do dùng sạc kém chất lượng.
trung tâm sửa chữa điện thoại samsung tại đà nẵnglúc mua máy thường hay Cả nhà có khả năng được tặng những phục kiện điện thoại như là cáp, sạc... Vì đây là bộ sạc tiêu chuẩn cần bạn không nên sử dụng các loại sạc không có rõ nguồn gốc. Bởi sạc kém chất lượng được bày bán thường được thiết kế các bảng mạch giảm thiểu pin hấp thụ tất cả lượng điện năng từ sạc ngoài khiến quá trình sạc pin của các bạn có khả năng lâu hơn bình thường.

2. Luôn để pin trong trường hợp cạn kiệt
lúc bạn luôn để pin trong trường hợp cạn kiệt mức dưới 10% thì có nhiều khả năng pin của bạn sẽ dễ bị chai vì trong pin có xảy ra phản ứng hóa học thực hiện chết năng lượng trong pin. Mức năng lượng càng thấp thì pin sẽ bị chai rất nhiều hơn hay năng lượng tích tụ lúc đầy ít hơn hoặc tuổi thọ của pin cũng bị giảm

3. Dùng pin trong quá trình sạc
Đã có nhiều lời khuyên cho biết bạn không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điệnt hoại quá lâu bởi vì như là thế nhiệt độ thân máy có thể tăng tốt hay nhiệt độ của pin cũng nóng đi hay thực hiện giảm độ bền của pin. Không chỉ có vậy khi vừa sạc vừa nghe gọi quá lâu còn có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng.

cách xử lý PIN smartphone BỊ CHAI, PHỒNG.
Có lẽ phương pháp khắc phục đỉnh nhất là bạn cần thay thế bằng một viên pin chính hãng mới hoặc có rất nhiều thói quen dùng pin đỉnh. Nhưng một vài phương pháp dưới đây vẫn có thể góp phần các bạn sửa chữa tình trạng này.
thay man hinh samsungTuy nhiên để áp dụng thì pin của các bạn nên chưa sử dụng quá một năm hay không còn bị phồng rộp hay cần là pin chính hãng có thể tháo rời được. Còn cùng rất nhiều hình dáng nguyên khối như là Iphone thì cách cao nhất để khắc phục chai pin IP, Các bạn có thể sưu tầm bài viết sửa chữa chai pin Iphone được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trước.
cách 1: Vệ sinh mặt tiếp xúc của pin điện thoại.

- Cả nhà tháo pin và vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của pin.
- Sau đó, bạn lắp pin lại máy dùng tới lúc máy đến khi sập nguồn (tức là máy tự tắt tất cả khi cạn pin).
- Cắm lại sạc cho máy ở tình trặng tắt nguồn đến khi pin đầy.
- lúc máy đã đầy pin hay cầm máy có cảm giác ấm, bạn chờ chút cho máy nguội hẳn, thông thường khoảng 3-5 phút thì tiếp tục cắm lại khoảng 5 phút nữa.
- Tiếp tục dùng tới lúc máy báo pin yếu và sập nguồn thì lặp lại chu trình trên từ 3~4 lần.
phương pháp 2: Sạc và xả pin đúng cách.
Sau lúc đã vệ sinh những mặt tiếp xúc của pin với smartphone, Cả nhà dùng tới lúc hết pin hay tắt nguồn. Khi đó, Cả nhà sạc pin cho điện thoại hay cam kết rằng sạc đó là chính hãng và các đầu tiếp xúc không bị hở.
Trong quá trình sạc smartphone không có được bật máy lên, bạn nên sạc smartphone buổi tối trước lúc đi ngủ hoặc để đó tới sáng dậy, do đôi lúc pin đã bị chai sẽ báo đầy chỉ sau vài phút nạp, Nhưng bản chất là vẫn chưa đầy pin.
Sau lúc pin đã được sạc đầy, các bạn rút điện thoại ra và chờ một khi cho pin không còn bị nóng nữa rồi bât máy trở lại để dùng.
phương pháp 3: sửa chữa viên pin bị chai.
- với những cách trên, sau lúc đã thực hiện mà không có khả thi, Anh chị hãy sử dụng máy cho đến lúc pin còn khoảng 20% thì tháo pin ra khỏi máy để cho nguội hoặc lấy giấy polime bảo quản thực phẩm của tủ lạnh bọc kín viên pin. Sau đó các bạn cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.
- Sau 2 tiếng lấy viên pin từ tủ lạnh ra hoặc sử dụng khăn giấy bọc viên pin lại. Lúc này các bạn có thể nhìn thấy pin liên tục đổ mồ hôi do tiếp xúc cùng không gian không khí, sau 30 phút lau khô viên pin (Các bạn nhớ nên lau kỹ những điểm tiếp xúc của pin). Chờ thêm một khoảng thời gian nữa đến khi phát hiện ra pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường hãy gắn lại vào máy.
- Sau đó sử dụng cho đến lúc cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn. Gắn lại pin vào máy sạc liên tục 8 giờ và không khởi động máy.
- Cứ làm như là vậy 3 lần liên tục, nếu may mắn các bạn có thể sẽ phục hồi 90% dung lượng ban đầu.
Trên đây là phương pháp sửa chữa pin smartphone bị chai, phồng mà Techcare Đà Nẵng giới thiệu đến Cả nhà. Phương pháp tốt nhất để tăng tuổi thọ pin là các bạn hãy sạc pin đúng cách hay sử dụng đúng những chỉ dẫn mà nhà sản xuất đưa ra. Các mẹo sạc pin đúng cách bên dưới có lẽ có khả năng góp phần bạn bảo quản được điện thoại cải thiện.