Pin máy tính có sửa được không là thắc mắc của ít nhiều người sử dụng máy tính khi pin bị chai hoặc bị lỗi vì nguyên nhân nào đó. Pin laptop có thể sửa lại được, những cách sửa pin laptop tại đà nẵng cũng có ưu nhược điểm nhất định. Việc sửa pin máy tính xách tay cũ được thực hiện như thế nào?


Pin laptop có sửa được không?
Câu trả lời là được, nếu mạch pin vẫn còn hoạt động.


Pin máy tính xách tay được cơ cấu bằng 3,4,6,9,12…cell pin tùy dòng máy. Các cell pin có 2 loại là cell tròn hoặc cell vuông, được đồng bộ với nhau bằng các dây kết nối, điều khiển bằng mạch pin, tất cả được đặt bên trong lớp vỏ pin. Sửa pin máy tính thực chất là các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và thay thế những cell pin bị chai bằng các cell mới, sau đó đo lại điện áp và đồng bộ lại tất cả cell pin, sử dụng các chương trình chuyên dụng để nạp lại dung lượng cho pin.
Nếu mạch pin máy tính bị chập cháy vì lý do nào đó, kỹ thuật viên có thể hồi phục mạch pin. Mặc dù thế, việc này khiến mạch pin không còn ổn định như ban đầu. Vì vậy, trường hợp mạch pin máy tính đã bị lỗi, các chuyên viên sẽ tư vấn khách hàng nên chọn mua pin máy tính mới.


Việc sửa pin máy tính, sửa máy tính đà nẵng có những ưu điểm:


Bảo toàn mạch pin gốc của laptop
giá giảm hơn mua pin laptop chính hãng.
Hồi phục được 80% dung lượng pin.
Pin laptop co sua duoc khong
Bên cạnh đó, sửa pin laptop cũng có những nguy cơ:


Thợ sửa pin máy tính thiếu kinh nghiệm, gây ảnh hưởng đến mạch pin
Sử dụng các cell pin thường để thay thế nhưng vẫn tính giá của cell pin chính hãng
Việc tách và hàn lại vỏ pin có thể gây mất thẩm mỹ cho pin
Việc thay pin máy tính mới có những ưu thế về:


Mua pin máy tính dễ dàng, thay thế cực kỳ nhanh chóng, với những dòng sử dụng pin liền cũng chỉ cần 10-15 phút để thay pin
Pin máy tính OEM có chi phí thấp, khả năng tương thích tốt
Có thể chọn mua pin chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất
Khi mua pin laptop, quý khách cũng cần lưu ý chọn mua pin laptop tại các địa chỉ phân phối linh kiện máy tính xách tay uy tín, tránh tình trạng mua phải pin OEM nhưng vẫn bị báo giá như pin chính hãng, hoặc mua phải pin cũ đã qua sửa chữa.