Bạn đọc đang dùng một chiếc thiết bị điện thoại thông minh Samsung Galaxy S6 Edge, trong quá trình dùng bạn gặp lỗi với bộ phận mic trên thiết bị khiến cho cuộc nói chuyện của quý khách hàng trở nên khó khăn. Quý khách đã nghĩ tới việc phải thay thế bộ mic mới cho máy hay chưa. Nhưng trước khi thực hiện suy nghĩ này thì bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu nguyên nhân gây ra hỏng và phương pháp khắc phục hỏng này.
1. Nguyên nhân gây nên biểu hiện hỏng mic trên điện thoại Galaxy S6 Edge.
- Do thiết bị điện thoại thông minh bị dính nước làm ảnh hưởng đến độ ổn định của mic
- IC Audio của máy bị lỗi dẫn đến hỏng loa và mic.
- Dây mic trên thiết bị điện thoại thông minh bị đứt , hoặc mic bám bụi bẩn quá nhiều.
- Ứng dụng bên trong thiết bị phát sinh lỗi hoặc xung đột do một vài phần mềm không tương thích gây ra.
- Do vô tình bạn đọc đã làm rơi Smartphone hoặc va đập mạnh, rơi rớt, chèn ép cũng là nguyên nhân gây lỗi.

- Thiết bị bị ngấm nước ở độ sâu lớn và trong thời gian dài làm cho các linh kiện bên trong thiết bị chịu ảnh hưởng.
- Việc lau máy không được thực hiện thường xuyên làm cho bụi bẩn bị bám vào micro của điện thoại.
- Khi bạn đọc nâng cấp cho hệ điều hành không được thực hiện chính xác, khiến hệ thống máy bị rối loạn.
2. Cách sửa chữa điện thoại Galaxy S6 Edge hỏng mic
- Lau sạch sẽ loa và mic: Quý khách hàng có thể sử dụng một chiếc tăm bông nhúng vào cồn để lau sạch khe mic là một phương pháp để khắc phục lỗi.
- Khôi phục lại cài đặt gốc: Cách này được dùng khi thiết bị điện thoại thông minh Galaxy S6 Edge bị xung đột phần mềm. Lưu ý là quý khách hàng cần phải sao lưu đồng bộ các dữ liệu trên thiết bị của bạn trước khi thực hiện restore vì nó sẽ gỡ bỏ tất cả tài liệu có trong máy.
Xem: https://suachuadienthoai247.com/sua-...a-noi-pd,24785, https://suachuadienthoai247.com/sua-...a-noi-pd,21603, https://suachuadienthoai247.com/sua-...a-noi-pd,22863
- Bật tính năng loại bỏ tiếng ồn: Khởi động tính năng này, bạn có thể loại bỏ âm rè từ mic và loa. Thiết lập bằng cách vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => nhấn Trợ năng => sau đó tìm và nhấn Khử nhiễu. Sau đó quý khách kiểm tra lại loa và mic của xem sao nhé.
3. Kết luận:
Nếu như những cách trên không mang lại kết quả, thì phương pháp cuối cùng quý khách cần làm là mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và giúp đỡ.