Áp huyết thấp là một chứng bệnh thường gặp ở bất kì ai. Nhưng mà, rất nhiều người không biết làm cách nào có thể điều trị áp huyết thấp cải thiện được áp huyết, làm huyết áp tăng lên lên để tránh những rủi ro khi huyết áp bị tụt đột ngột. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số biện pháp cải thiện áp huyết thấp cần biết.
Phác đồ cải thiện áp huyết thấp thông qua khẩu phần ăn uống
Không phải chỉ có thuốc đặc trị mới có thể giải quyết được vấn đề hạ huyết áp mà chỉ cần các bạn thay đổi khẩu phần ăn uống là sẽ có khả năng huyết áp tăng lên lên cao hơn. Từ đấy trong chế độ ăn uống các bạn có thể thực hiện theo các quy tắc như sau:
– Uống nhiều nước: hàng ngày cần uống khoảng 10 cốc nước để cung cấp nước và làm máu lưu thông dễ dàng hơn.
– Ẳn mặn hơn: người áp huyết thấp cần bổ sung hàng ngày một lượng muối nhất định. Vậy nên, ăn các món mặn là rất tốt để kéo áp huyết lên cao.
– Chia nhỏ các bữa ăn trong một ngày và hạn chế ăn quá no vào một bữa, nhịn đói hay khoảng cách giữa các bữa cách quá xa.
– Cần bổ sung thêm các đồ ăn như thịt nạc, sữa, cá, các loại rau có màu xanh đậm, trái cây…đồng thời hạn các chất béo, giàu carbohydrate.
– Nói “không” với bia rượu và nên uống hàng ngày từ 1 – 2 cốc café để huyết áp tăng lên.
Các cách cải thiện huyết áp thấp khác
– Khi thay đổi tư thế bạn cần thay đổi một cách từ từ, chậm rãi chứ không nên thay đổi quá nhanh khiến người bệnh bị tụt huyết áp. Ngoài ra, những người áp huyết thấp cũng nên hạn chế hiện tượng khi ngồi bắt chéo chân.
– Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên vừa nâng cao sức khỏe vừa điều hòa áp huyết và tăng cường tuần hoàn máu cho bản thân. Đi bộ, chạy, bơi hay aerobic..là những môn thể dục hay cho người áp huyết thấp.

Chế độ thể dục thể thao cần thiết cho bệnh nhân áp huyết thấp
– Bệnh nhân huyết áp thấp cần tránh tắm nước nóng bởi nước nóng sẽ làm các mạch máu giãn nở dẫn đến giảm huyết áp. Nên khi tắm vào mùa đông thì cần pha nước ấm và trong buồng tắm cần có chỗ tay vịn hoặc ghế phòng khi chóng mặt.
– Người bệnh dù bất kì trường hợp nào cũng cần trao đổi với bác sĩ để phát hiện hướng giải quyết tốt nhất. Đặc biệt là khi sử dụng thuốc, các bạn nhất định làm theo hướng dẫn của y sĩ, tránh tự ý mua thuốc uống.
Bên cạnh còn có khá nhiều các liệu pháp khác có thể giúp bạn điều trị bệnh áp huyết thấp hiệu quả. Tuy nhiên, dù liệu pháp nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần có sự kết hợp giữa thuốc, ăn uống và luyện tập khoa học.