Sùi mào gà là bệnh do virus gây ra nên lúc điều trị người ta chủ yếu điều trị triệu chứng và tránh tái phát chứ không có hình thức nào loại bỏ hoàn toàn virus bệnh sùi mào gà ra khỏi thân thể được. Sau lúc điều trị người có bệnh cần phải thăm khám sức khỏe định kỳ cùng với những chế độ sinh hoạt lành mạnh, giữ cho thân thể mạnh khỏe để virus không có cơ hội tái nhiễm và gây bệnh.

SÙI MÀO GÀ LÀ BỆNH GÌ?

- Bệnh do loại virus HPV ( human papilloma virus) gây ra. Sùi mào gà là một loại bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Và bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con lúc sinh qua đường âm hộ. Ngay đó nó còn lây nhiễm qua tiếp xúc thông thường lúc dùng chung đồ với người bệnh nhưng khả năng lây nhiễm qua đường này không cao.


Hình ảnh bệnh sùi mào gà

- Căn bệnh triệu chứng bằng các mụn thịt, mụn sùi ở bộ phận sinh dục, nhưng u nhú mọc tại chân, tay và bề mặt sần sùi. Bệnh có thiên hướng chuyển sang ung thư nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời điểm.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà, tùy vào mức độ bệnh bác sĩ có thể chỉ định phương thức điều trị cho từng trường hợp:

Sử dụng thuốc chấm để làm rụng nụ sùi :

- Chấm dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%): dùng một que nhỏ hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận 1 ít dung dịch trichloactic acid lên các nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có mang cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, miệng sáo hoặc phía trong trực tràng.

- Bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25%: Bôi theo phương thức trên cho tới lúc bệnh sùi mào gà trở thành màu nâu. Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ sử dụng cho những thương tổn nhỏ ở âm đạo. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi nam giới mắc bệnh sùi mào gàSau lúc thương tổn đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần. Trong lúc dùng thuốc chữa bệnh sùi mào gà, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp. Phương thức này không được sử dụng để chữa những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.

Đốt điện, đốt lazer, đốt lạnh bằng ni tơ lòng để tiêu diệt nụ sùi mào gà

- Phương pháp đốt lazer: ưu điểm của điều trị bệnh sùi mào gà bằng đốt laser là khỏi hẳn diệt trừ u sùi trên da, khó tái phát, không những thế, bề mặt đốt sùi phục hồi chậm, dễ bị nhiễm trùng. Nên điều trị đốt laser phù hợp với tình huống người nhiễm bệnh có sùi to, độc lập.

- Phương pháp đốt điện: Thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tầng sẽ loại trừ các u sùi. Đặc tính của cách thức này là tính rất đơn giản, hiệu quả thấy rõ. Cách này trực tiếp loại trừ thể sùi khô, điều trị tận gốc. Tuy nhiên vùng da bị thương tổn sau khi đốt sùi lâu hồi phục. Bí quyết này đòi hỏi tay nghề cao của thầy thuốc chuyên khoa.


Hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà bằng nhiều phuong pháp hiệu quả

- Cách áp lạnh nitơ lỏng: sử dụng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit làm đông lạnh những tế bào da bị thương tổn, vùng da bị tổn thương bị phù nề rồi chết đi. Sau khi điều trị, 1 vảy đau sẽ hình thành, sau đó là vảy đó sẽ rơi ra 7-10 ngày sau đó.Ưu điểm của điều trị sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh là không để lại sẹo, chữa khỏi 70% căn bệnh. Có thế dùng phương pháp xịt hoặc tiếp xúc trực tiếp, thích hợp với các tình trạng căn bệnh nhẹ. Cách áp lạnh thường mất từ 5-15 phút và nó có thể gây đau.

Với các tình huống chỉ có nụ sùi mà chưa có biến chứng thì hầu hết sau đốt là căn bệnh quay về trạng thái bình thường. Ngoài ra có một vài tình huống tái nhiễm sau 1 thời gian đã được điều trị.

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh lây lan qua đường quan hệ trai gái, ngay đó không phải cứ do "yêu" tình dục bừa bãi là lý do gây chứng bệnh. Cũng có một vài tình huống mắc bệnh do tắm trong bồn tắm công cộng. Đối với chứng bệnh này, nếu hai vợ chồng không tiến hành điều trị thì hiệu quả điều trị không cao. Căn bệnh này sẽ tái phát lại lúc hai vợ chồng gần gũi với nhau, dễ làm căn bệnh tái nhiễm nhiều lần. Vì thể cần luôn thăm khám định kỳ sau khi điều trị để nếu chứng bệnh tái nhiễm thì có phương hướng điều trị sớm.

Trên là một số thông tin chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Đại Tín về các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay. Nếu các bạn còn câu hỏi nào thắc mắc vui lòng nhấp vào khung chat bên trên để được tư vấn cụ thể hoặc gọi về hotline số 0916 773 704, hoặc truy cập phongkhamdakhoadaitin.vn nhé.

>>> Nguồn: Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay - suckhoexahoi.over-blog.com